Những lợi ích doanh nghiệp có thể đang bỏ lỡ nếu không làm tốt Corporate Branding - Blog Minara
Kiến thức, Website

Những lợi ích doanh nghiệp có thể đang bỏ lỡ nếu không làm tốt Corporate Branding

Ngày nay, doanh nghiệp không thể chỉ dừng lại ở việc Corporate Branding xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ của mình để tạo uy tín với người tiêu dùng mà còn cần thuyết phục được cả chính phủ, đối tác, nhà đầu tư và cả nhân viên của mình.

Google Analytics là gì Các tính năng nổi bật của Google Analytics mà bạn nên biết

Với chính phủ

Chính trị là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ nhất lên hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Những quyết định của chính phủ về chính sách, luật pháp…vừa có thể tạo ra thuận lợi cũng như thách thức lớn đối với doanh nghiệp. Doanh nghiệp với hình ảnh thương hiệu uy tín. Đem lại nhiều giá trị lợi ích sẽ dễ dàng nhận được những hỗ trợ, ưu tiên về chính sách từ chính phủ.

Với đối tác

Uy tín, hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp cũng đem lại cho doanh nghiệp sức mạnh. Và những ưu thế lớn trong việc thương thảo, hợp tác với đối tác. Một doanh nghiệp với Corporate Branding mạnh chắc chắn sẽ nhận được nhiều ưu đãi về chính sách chiết khấu, điều kiện thanh toán, giá cả,…từ phía đối tác.

Với nhà đầu tư, cổ đông

Thương hiệu luôn là tài sản vô hình nhưng có giá trị rất lớn của doanh nghiệp. Nhà đầu tư hiện tại không chỉ quan tâm đơn thuần tới những báo cáo tài chính. Những KPI về năng lực kinh doanh mà còn rất quan tâm tới khả năng nắm bắt, phát minh, ứng dụng công nghệ mới của doanh nghiệp. Họ cũng cẩn trọng và tham khảo ý kiến từ những chuyên gia. Kênh truyền thông uy tín về tài chính trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Vì vậy xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là tối quan trọng để thu hút vốn đầu tư.

Với khách hàng, công chúng

Những năm gần đây, công chúng đặc biệt quan tâm tới những tác động đối với môi trường, xã hội của doanh nghiệp. Do đó, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) đang ngày càng trở nên quan trọng hơn tại Việt Nam. CSR có thể đem tới áp lực và những chi phí lớn cho doanh nghiệp; tuy nhiên nếu đầu tư và định hướng hợp lý, đây sẽ là công cụ đắc lực cho doanh nghiệp để xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, tạo được lòng tin, thiện cảm của dư luận. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có nhiều thuận lợi trong việc phát triển kinh doanh, tuyển dụng cũng như dễ được cảm thông hơn khi xử lý khủng hoảng truyền thông.

Với nhân viên

5 cách để cải thiện tính tương tác của nhân viên đối với doanh nghiệp - minara.net (1)

Một doanh nghiệp với văn hóa, hình ảnh, môi trường làm việc hay truyền thống đáng tự hào có tác động mạnh mẽ tới nhân viên, tạo động lực và truyền cảm hứng, niềm tin cho họ; cũng như thu hút được nhiều nhân tài tới làm việc cho mình hơn. Như vậy doanh nghiệp có thể dễ dàng tuyển dụng được những ứng viên tốt hơn, giảm chi phí tuyển dụng và nâng cao năng suất, tâm huyết của nhân viên đối với công việc và công ty.

Với những lợi ích kể trên, tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là không thể phủ nhận. Vậy doanh nghiệp cần làm gì để có thể xây dựng thương hiệu Corporate Branding một cách hiệu quả?

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn