Những lưu ý cần biết khi chọn Wordpress Hosting - Blog Minara
Hosting, Kiến thức

Những lưu ý cần biết khi chọn WordPress Hosting

WordPress là mã nguồn mở được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó, nhiều đơn vị đã cung cấp những gói dịch vụ lưu trữ có thể dùng cho mã nguồn này. Nhưng không phải hosting nào cũng có thể bộc lộ hết ưu điểm của WordPress.

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng wordpress hosting.

Điều kiện tối thiểu khi đăng ký hosting

Điều kiện tối thiểu để chạy được WordPress là bạn nên sử dụng Hosting có hỗ trợ:

  • PHP phiên bản 7 trở lên
  • MySQL phiên bản 5.6 trở lên
  • Hỗ trợ HTTPS

Nếu bạn sử dụng các phiên bản PHP hoặc MySQL cũ hơn. Thì WordPress vẫn làm việc với phiên bản PHP 5.2.4+ và MySQL 5.0+. Nhưng các phiên bản này đã quá lỗi thời. Do đó trang web của bạn có thể bị hack do có quá nhiều lỗ hổng bảo mật.

Tuy nhiên để tạo môi trường tốt nhất cho WordPress hoạt động bạn không nên chỉ dựa vào 2 yếu tố hỗ trợ PHP và MySQL. Mà nên lựa chọn những dịch vụ lưu trữ được thiết kế tối ưu dành riêng cho WordPress trên thị trường như WordPress Hosting. Bởi hosting này không những hỗ trợ tốt PHP và MySQL mà còn được tạo ra nhằm hỗ trợ cài đặt được tối đa các plugin quan trọng cần thiết cho WordPress. Ví dụ cài plugin WooCmmerce để tạo tính năng làm trang bán hàng cho WordPress.

Đăng kí Hosting với dịch vụ hỗ trợ sao lưu dữ liệu hằng ngày

Dữ liệu là tài sản quan trọng nhất đối với mỗi website. Không có gì đảm bảo được rằng dữ liệu đó sẽ an toàn mãi mãi. Do đó bạn nên có phương án đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra là mất dữ liệu và thực hiện sao lưu thường xuyên. Vậy nên lựa chọn một nhà cung cấp hosting có hỗ trợ backup dữ liệu miễn phí hàng ngày (ít nhất là hàng tuần) là điều bạn nên lưu ý đầu tiên.

Hosting có cài đặt sẵn phần mềm Softaculous – giúp cài đặt nhanh mã nguồn

Softaculous là phần mềm giúp bạn nhanh chóng cài đặt mã nguồn WordPress mà không cần am hiểu về lập trình. Điều này giúp cho những người mới bắt đầu cũng dễ dàng tạo được website cho riêng mình từ những giao diện có sẵn.

Băng thông càng lớn càng tốt

Băng thông chính là lưu lượng mà bạn được phép truyền tải dữ liệu đi. Chẳng hạn bạn có 1 file có dung lượng 1GB trên web thì cứ 1 người tải. Bạn sẽ mất 1GB băng thông, tương tự với các loại file khác như hình ảnh, CSS, JS,… Khi lựa chọn Hosting bạn cũng nên ước chừng lượng băng thông sẽ tiêu thụ để tránh gặp phải sự cố như hết băng thông. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các gói WordPress Hosting thì không cần phải lo lắng điều này vì đa số các gói WordPress Hosting đều đã được cấu hình băng thông không giới hạn.

Dung lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Dung lượng (hay còn gọi là Disk Space) chính là khối lượng lưu trữ cho phép tối đa đối với website của bạn.

Để ước lượng dung lượng cần thiết cho 1 website bạn có thể tính bao gồm các yếu tố cơ bản như:

  • Mã nguồn: chiếm khoảng bao nhiêu GB. Cơ bản mã nguồn WordPress cần rất ít dung lượng, chỉ cần hơn 15MB để cài đặt. Tuy nhiên nếu bạn cài thêm plugin thì dung lượng sẽ tăng lên.
  • Hình ảnh: chiếm bao nhiêu GB.
  • File muốn tải lên: chiếm bao nhiêu GB
  • Dự kiến dữ liệu tăng thêm theo thời gian: bao nhiêu GB

Tính tổng tất cả các yếu tố trên, bạn sẽ ước lượng được dung lượng cần thiết để lưu trữ được website chứa các yếu tố này.

Nhà cung cấp cho phép dùng thử

“Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử”. Bất cứ sản phẩm nào cũng vậy, bạn nên dùng thử để trải nghiệm chất lượng trước khi đăng ký để tránh mất tiền oan.

Và thêm một điều kiện nữa bạn cũng nên lưu ý đó là chính sách hoàn tiền khi bạn không hài lòng về chất lượng, điều này thì đa số các nhà cung cấp trong nước đều có nhưng rất ít đơn vị công khai minh bạch chính sách đó trên trang web (phải hỏi nhân viên hỗ trợ mới được thông báo có). (Lưu ý: nên đọc kỹ chính sách hoàn tiền).

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Cho dù bạn giỏi về kỹ thuật nhưng cũng không thể đảm bảo được rằng bạn sẽ thực hiện được tất cả mọi thứ, vậy nên một nhà cung cấp có đội ngũ kỹ thuật tốt , hỗ trợ 24/7 là một lựa chọn tốt cho bạn.

 

?? MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
? Email: info@minara.vn
? Website: https://www.minara.vn
? Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn