Những nguyên tắc thiết kế website mà bạn không thể bỏ qua (Phần 2)
Kiến thức, Website

Những nguyên tắc thiết kế website mà bạn không thể bỏ qua (Phần 2)

Bạn đã từng nghe cụm từ: ” Vẻ đẹp nằm trong ánh mắt người xem”. Thiết kế web hiệu quả được đánh giá bởi người sử dụng trang web chứ không phải chủ sở hữu trang web. Có rất nhiều nguyên tắc thiết kế web, yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của trang web và không chỉ về hình thức (vẻ đẹp của nó), mà còn cả chức năng (cách dễ dàng sử dụng).

Điều hướng

Điều hướng là sự dễ dàng cho mọi người có thể thực hiện và di chuyển xung quanh trang web của bạn. Một số chiến thuật để điều hướng hiệu quả bao gồm một hệ thống phân cấp trang hợp lý. Sử dụng chuỗi liên kết các mẫu thông tin, thiết kế các nút có thể nhấp vào và theo ‘quy tắc ba lần nhấp chuột’ (three clicks rule). Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể tìm thấy thông tin mà họ đang tìm kiếm trong vòng ba click chuột.

Những nguyên tắc thiết kế website mà bạn không thể bỏ qua (Phần 2)

Bố cục dựa trên lưới

Đặt nội dung ngẫu nhiên trên trang web của bạn có thể gây ra một hình ảnh lộn xộn. Các bố cục dựa trên lưới sẽ chia nội dung thành các phần. Các cột và các hộp theo các dòng và tạo ra cảm giác cân bằng, hài hòa. Dẫn đến một thiết kế trang web đẹp hơn.

Load time

Mọi người khó chịu với một trang web mất nhiều thời gian để tải. Mẹo để làm cho thời gian tải trang hiệu quả hơn bao gồm: Tối ưu hóa kích thước hình ảnh (kích thước và quy mô). Kết hợp mã vào một tệp CSS hoặc JavaScript trung tâm (điều này làm giảm yêu cầu HTTP) và giảm thiểu HTML, CSS, JavaScript (nén để tăng tốc thời gian tải).

Thiết kế web thân thiện với thiết bị di động

Giờ đây, phổ biến là truy cập các trang web từ nhiều thiết bị có nhiều kích cỡ màn hình. Vì vậy điều quan trọng là phải xem xét liệu trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không. Nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động. Bạn có thể xây dựng lại trang web bằng cách bố trí đáp ứng (điều này có nghĩa trang web của bạn sẽ điều chỉnh theo độ rộng màn hình khác nhau) hoặc bạn có thể xây dựng một trang web di động dành riêng (một trang web riêng biệt được tối ưu hóa đặc biệt cho người dùng di động).

Lời kết

Thật dễ dàng để tạo ra một trang web đẹp và hiệu quả, chỉ đơn giản bằng cách luôn ghi nhớ các yếu tố thiết kế hàng đầu trên đây trong tâm trí. Dù bạn muốn thiết kế trang web cho mục đích gì, đang lên kế hoạch ra sao hay đang tìm một thiết kế phù hợp thì những nguyên tắc thiết kế web hiệu quả này có thể giúp trang web của bạn trở nên hấp dẫn, hữu ích với người dùng.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn