Những rắc rối thường gặp nếu như bạn quên gia hạn tên miền (domain) - Blog Minara
Domain, Kiến thức

Những rắc rối thường gặp nếu như bạn quên gia hạn tên miền (domain)

Với tốc độ bùng nổ internet hiện nay, kinh doanh trực tuyến là việc làm nhất thiết đối với các doanh nghiệp. Kết hợp với bảng giá tên miền hợp lí. Tên miền dường như trở thành công cụ giúp các doanh nghiệp bước sang một thế giới kinh doanh cạnh tranh toàn cầu. Tên miền vô cùng quan trọng đối các doanh nghiệp. Thế nhưng có rất nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nhận thức hết vai trò tầm quan trọng của việc gia hạn tên miền.

Vai trò của tên miền

Tên miền thông thường được hiểu là địa chỉ “online” của doanh nghiệp. Là đại diện thương hiệu cho mỗi doanh nghiệp. Tên miền có tính chất duy nhất và chỉ có thể đứng dưới tên một chủ sở hữu trong cùng một thời điểm. Nếu tên miền bạn muốn đăng ký thuộc về một chủ sở hữu khác. Thì bạn sẽ không thể đăng kí tên miền đó được nữa.

Vì vậy nếu một tên miền nào đó đang trong tầm ngắm của bạn. Thì hãy nhanh tay đăng ký luôn trong ngày hôm nay tránh tình trạng “mất bò mới đi làm chuồng”.

Gia hạn tên miền

Khi bạn đăng ký tên miền, bạn sẽ phải trả một khoản phí duy trì nhất định. Tùy thuộc vào từng tên miền dựa trên bảng giá tên miền khi mà bạn đăng ký. Để duy trì tên miền có thể hoạt động. Đối với mỗi tên miền bạn chỉ có thể gia hạn tên miền từ 1-10 năm. Tùy theo nhu cầu của mỗi cá nhân. Tuy nhiên thời gian gia hạn tối thiểu là 1 năm. Và bạn có thể gia hạn bất cứ vào lúc nào miễn là trong thời gian hoạt động của tên miền. Bạn cũng có thể gia hạn tên miền ngay sau khi đăng ký.

Thông thường mỗi tên miền khi đến gần ngày hết hạn. Nhà cung cấp sẽ thông báo cho bạn khoảng từ 3 – 4 lần về lịch gia hạn cho tên miền. Tên miền sẽ được bảo lưu trong vòng 30 ngày cho chủ sở hữu. Và nếu muốn tiếp tục gia hạn để sở hữu tên miền này bạn cần phải đóng phí duy trì. Ngay tại thời điểm tên miền hết hạn. Mọi hệ thống hoạt động liên quan đến tên miền sẽ bị tạm ngưng hoạt động ngay lập tức. Nếu bạn không gia hạn tên miền. Tên miền sẽ bị xóa và rơi vào trạng thái tự do ai cũng có thể đăng kí tên miền này. Đối với tên miền quốc tế là 30 ngày và là 20 ngày đối với tên miền quốc gia Việt Nam.

Đừng để doanh nghiệp bạn thành nạn nhân

Có rất nhiều doanh nghiệp trở thành nạn nhân của việc quên không gia hạn tên miền, vậy bạn có thể tưởng tượng hậu quả của nó rồi chứ. Tôi chắc chắn bạn đã biết nhưng có lẽ bạn lại không thể lường trước được hậu quả nghiêm trọng của nó thông qua những bài học đắt giá của các ông chủ lớn. Không ít các doanh nghiệp đã phải đứng trước bao rắc rối hoặc phải chi ra một số tiền khá lớn để lấy lại tên miền. Nếu bạn không muốn những trường hợp đó xảy ra đối với bạn thì hãy gia hạn ngay khi có thông báo của nhà cung cấp.

 

?? MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
? Email: info@minara.vn
? Website: https://www.minara.vn
? Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn