Những sai lầm phổ biến trong việc đặt tên miền - Blog Minara
Domain, Kiến thức

Những sai lầm phổ biến trong việc đặt tên miền

Tên miền đẹp đại diện cho thương hiệu của một doanh nghiệp. Là một công cụ kiếm tiền phổ biến nhất của các nhà kinh doanh. Và cũng là một bộ phận cấu thành lên trang web. Thế nhưng có vô số tên miền được lập ra để rồi bị lãng quên chính bởi các quan niệm đặt tên miền sai lầm của chính các bạn. Bạn cứ lầm tưởng rằng nó sẽ có giá trị. Nhưng thực tế thì không như vậy và rồi bạn bỏ mặc chúng. Dưới đây là 4 quan niệm về việc đặt tên miền phổ biến nhất mà hầu hết mọi người đều nghĩ là nó tốt. Hãy cùng tham khảo để rút kinh nghiệm nhé!

Tên miền đẹp là tốt cho SEO

Có bao giờ bạn nghĩ như thế chưa? Tôi chắc chắn là có! Bạn cậy mình sở hữu một tên miền đẹp, và rồi bạn cứ bỏ mặc cho nó tự phát triển. Thử hỏi một ngôi nhà xây xong mà không kiến thiết, bảo trì thì liệu nó còn có giá trị cao hay không?

Một tên miền đẹp mà không có nội dung, không có lượng truy cập, không trang bị cho nó những kiến thức. Cũng sẽ tương tự như ngôi nhà đó và chắc chắn sẽ không được Google coi trọng.

Tên miền đẹp là đủ

Tương tự quan điểm trên, khi bạn sở hữu được những tên miền đẹp đó mà không sử dụng thì cũng giống như bạn có một hạt giống tốt mà không gieo trồng, tới khi mầm giống chết rồi thì hạt giống đó liệu còn giá trị sử dụng? Khi đó, giá tên miền bạn sở hữu liệu bằng giá đăng ký tên miền ban đầu không?

Tên miền đẹp là tất cả

Người người mới kinh doanh trực tuyến thường có một quan niệm rằng tên miền là tất cả trên mạng internet và thị trường thương mại điện tử. Thế nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, bởi nó chỉ là một bộ phần quan trọng. Và chúng ta cần hiểu rằng sở hữu một tên miền đẹp nhưng không tao ra lợi nhuận thì nó lại trở thành gánh nặng cho chính bạn.

Chỉ cần có tên miền chuẩn là sẽ có nhiều người đến mua

Sẽ không bao giờ xảy ra chuyện này. Nếu bạn sở hữu một tên miền tốt, mà không thực hiện bất kỳ hoạt động quảng bá nào thì sẽ chỉ có bạn biết đến tên miền của mình chứ nó sẽ không tồn tại trong tâm trí mọi người. Vì vậy sẽ không có bất kỳ hoạt động mua bán nào diễn ra cả.

Trên đây là 4 tư tưởng mà hầu hết những người mới bắt đầu đều mắt phải và đã có những ví dụ thất bại gặp phải từ quan điểm chủ quan này. Khi bạn quyết định đặt tên miền và kinh doanh chúng hãy tránh chúng, và nên nhớ rằng:”Một tên miền cho dù không đẹp nhưng bạn nuôi tốt thì chắc chắc sẽ đem lại nguồn lợi nhuận khủng cho bạn!”

 

?? MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
? Email: info@minara.vn
? Website: https://www.minara.vn
? Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn