Những thủ thuật chuyên sâu hơn cho SEO Onpage - Blog Minara
Kiến thức, Website

Những thủ thuật chuyên sâu hơn cho SEO Onpage

Bài viết này sẽ là danh sách những thủ thuật đặc biệt hơn cho SEO Onpage. Đặc biệt hữu ích khi bạn đã nắm rõ được những khái niệm và mẹo ở những chương trước. Chắc chắn những mẹo này sẽ đưa việc SEO Onpage của bạn lên một tầm cao mới.

1. Sử dụng hình ảnh gốc

Bạn đã biết đến xu hướng tìm kiếm “sự tốt nhất” từ người tiêu dùng - minara.net (1)

Không phải ai cũng có khả năng chỉnh sửa hay làm ảnh. Vậy nên sẽ có nhiều người phải tìm đến những hình ảnh có sẵn và nó đang gây ảnh hưởng đến SEO của bạn.

2. Link nội bộ (Internal Link)

Việc thêm các đường link nội bộ ảnh hưởng rất lớn đến SEO. Phương pháp này sẽ đặc biệt hiệu quả nếu bạn dẫn link từ những trang nội bộ có độ uy tín cao tới những trang khác cần cải thiện. Khi làm như vậy, đảm bảo rằng bạn dẫn chúng vào những cụm từ có chứa từ khóa chính. Đầu tiên, bạn có thể sử dụng công cụ SEO Ahrefs để tìm ra những trang của bạn sở hữu nhiều đường link uy tín cao. Sau đó, dẫn một vài link từ những trang đó sang những trang cần “đẩy SEO”. Một minh chứng về trang web sử dụng thành thạo phương pháp này chính là Wikipedia.

4. Tạo ra những nội dung tổng quát

Google luôn muốn đưa ra những kết quả. Mà trong đó có chứa nội dung trả lời được TOÀN BỘ câu hỏi mà người dùng đang tra cứu. Hay nói cách khác, nội dung có phải có tính bao quát. Chính vì vậy, nếu bài viết của bạn có thể bao hàm được cả một chủ đề, rất nhiều khả năng nó sẽ được Google xếp hạng cao.

Một trong những cách đơn giản nhất để biết được Google ghi nhận nội dung của bạn có đáp ứng đúng nhu cầu đó chính là: Từ khóa LSI.

Bạn đã biết đến xu hướng tìm kiếm “sự tốt nhất” từ người tiêu dùng - minara.net (1)

Trong đó, từ khóa LSI là từ đồng nghĩa được Google sử dụng để xác định mức độ phù hợp của trang. Nếu bạn muốn chắc chắn 100% rằng mình đang sử dụng từ khóa LSI, hãy tìm kiếm từ khóa mà bạn đang hướng tới, sau đó kéo xuống dưới mục “Tìm kiếm liên quan” ở dưới cùng của Google. Sau đó, chọn những từ phù hợp và bổ sung chúng vào bài viết của bạn.

5. Cải thiện tốc độ trên trang

Google đã từng tuyên bố rằng, tốc độ tải trang được coi là một nhân tố xếp hạng SEO (gần đây, nhân tố này càng được Google quan tâm nhiều hơn). Trong một nghiên cứu với quy mô 5,2 triệu trang web, tốc độ tải trang web có thể được cải thiện nếu chuyển sang một máy chủ nhanh hơn.

6. Tối ưu hóa hình ảnh

Tối ưu hóa hình ảnh chính là việc bổ sung Alt Text (Tên thay thế) và tên mô tả của tệp hình ảnh.

Việc này sẽ giúp Google hiểu được mỗi hình ảnh trong bài viết của bạn đang mô tả cho điều gì. Nếu có thể, hãy tối ưu một hình ảnh xoay quanh từ khóa chính của bài viết. Ví dụ như bạn đang viết một bài với từ khóa chính là “SEO Onpage”, có thể tìm một biểu đồ tương ứng và đặt tên tệp tin đó là “Biểu đồ SEO Onpage”. Tương tự, sử dụng cùng từ khóa đó cho thẻ Image Alt.

Một lý do vì sao bạn cần tối ưu hóa hình ảnh chính là: Việc này giúp công cụ tìm kiếm hiểu chính xác hơn trang của bạn nói về cái gì, từ đó giúp việc xếp hạng được cao hơn.

7. Xếp hạng nội dung trong mục Featured Snippets (Đoạn trích nổi bật)

Việc xếp hạng trong mục Featured Snippets có thể tạo ra khác biệt lớn cho tỷ lệ nhấp trên trang. Vì sao ư? Theo một nghiên cứu trong ngành, bạn cần phải xuất hiện ở trang đầu của Google nếu muốn có được Featured Snippet.

Cuối cùng, bạn cần tối ưu hóa nội dung để xếp hạng chúng trong mục Featured Snippet. Khi bạn tìm thấy một câu liên quan tới định nghĩa trong mục này, hãy bổ sung phần giải nghĩa ngắn gọn trong nội dung của mình.

Nếu nội dung đó là một danh sách liệt kê, hay các bước chỉ dẫn thì cần đảm bảo cấu trúc bài viết được thống nhất:

8. SEO tìm kiếm bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói đang phát triển với tốc độ chóng mặt, vậy làm thế nào để tối ưu hóa nội dung cho dạng tìm kiếm này? Hãy tạo ra những trang FAQ (Frequently Asked Questions – Những câu hỏi thường gặp). Một nghiên cứu về SEO m kiếm bằng giọng nói chỉ ra rằng, Google ưu tiên lựa chọn những kết quả tìm kiếm bằng giọng nói thông qua những trang FAQ.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn