Những thủ thuật tạo ra một Meta Descripstion thật "chất" - Blog Minara
Kiến thức, Website

Những thủ thuật tạo ra một Meta Descripstion thật “chất”

Chắc hẳn nhiều Marketer thắc mắc với câu hỏi tại sao website của mình xuất hiện ở đầu trang tìm kiếm nhưng không được nhiều người chú ý đến. Có một “vũ khí” thực sự hữu dụng trong Marketing sẽ làm tăng tỷ lệ click chuột vào bài viết hơn, đó chính là Meta Description.

Những thủ thuật giúp tạo ra một Meta Description thật “chất”

Những thủ thuật tạo ra một Meta Descripstion thật chất - minara.net (1)

Tạo ra một Meta Description đủ dùng

Một trong những quy tắc tối thiểu để làm cho thẻ mô tả của bạn trở nên hấp dẫn và đúng cấu trúc trong Marketing đó chính là đủ chữ. Liệu bao nhiêu chữ là đủ với một thẻ mô tả như vậy? Câu trả lời rằng Google vẫn chưa có công bố chính thức nào cho việc này. Cho nên để an toàn, tốt nhất thẻ mô tả của bạn nên bao gồm 150-160 ký tự. Mặc dù không có quy chuẩn rõ ràng, nhưng để có được một đoạn mô tả gây ấn tượng với khách hàng thì trước hết hãy làm cho nó đủ ở mặt hiển thị trong phần tìm kiếm.

Sử dụng hiệu quả từ khóa của bạn

Đoạn mô tả của Meta Description nếu có những từ ngữ gây ấn tượng mạnh với người đọc ngay khi đọc lần đầu. Các thẻ meta description tốt nhất tạo nên tác động đáng kinh ngạc. Để làm được như vậy, thẻ meta cần chọn lọc vốn từ ngữ có tính diễn đạt cao.

Từ ngữ ngắn gọn và xúc tích bao quát toàn bộ ý của bài viết

Những thủ thuật tạo ra một Meta Descripstion thật chất - minara.net (1)

Có thể thấy, việc đọc một Meta Description ngắn gọn, xúc tích đủ ý sẽ dễ dàng gây ấn tượng với người đọc hơn, từ đó tăng tỷ lệ click chuột vào bài viết hơn. Nói cách khác là bạn cần đưa ra lời mời gọi khéo léo đủ sức thu hút khách hàng. Nhất là khi gần đây nhiều website mang đến cho người dùng hàng loạt lựa chọn hấp dẫn thì việc này lại càng cần thiết hơn.

Một mô tả meta lý tưởng nên đọc như một câu ngắn gọn, hấp dẫn. Điều này có nghĩa là thu hút sự chú ý của người tìm kiếm. Thu hút sự chú ý vào những gì trên trang. Và khuyến khích người tìm kiếm tìm hiểu thêm bằng cách nhấp vào trang web. Hãy hiểu rõ Meta Description là gì và tạo ra được một mô tả ngắn gọn xúc tích có thể dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng của mình. Tăng tỷ lệ tối ưu trên thanh công cụ tìm kiếm SEO.

Làm nổi bật lên thương hiệu của bạn

Nếu trong Marketing thì gắn yếu tố thương hiệu vào thẻ mô tả của bạn là điều cần thiết để tạo ra được một Meta Description chuẩn đúng điệu. Thẻ meta description là hình thức marketing tối ưu để khẳng định lại một đặc tính riêng biệt hoặc lời cam kết thương hiệu bạn đang xây dựng (đặc biệt cho các trang chủ).

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn