Những thuật toán Google cho di động đáng chú ý - Blog Minara
Kiến thức, Website

Những thuật toán Google cho di động đáng chú ý

Dù Google đã ra mắt thuật toán cho di động vào năm 2014. Thế nhưng tính đến nay, bạn đã hiểu rõ những điều đáng chú ý về những thuật toán cho di động hạy chưa. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nhìn lại quá trình cập nhật thuật toán cho di động của Google

Bắt đầu từ ngày 21-04-2015 Google đã sử dụng độ thân thiện với thiết bị di động. Làm một chỉ số xếp hạng (thuật toán Mobilegeddon ). Đồng nghĩa với việc những trang web khó sử dụng trên di động. Dù có thứ hạng cao trên máy tính bàn. Thì thứ hạng sẽ thấp trên di động. Do đó sẽ nhường chỗ cho những trang web thân thiện hơn, tiện lợi hơn.

Điều này không chỉ tác động đến ngôn ngữ tiếng anh mà sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ ngôn ngữ trên toàn thế giới, và gây một sự thay đổi đáng kể đến kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động.

Nhưng điều gây ngạc nhiên là đến năm 2017, nghĩa là hơn 2 năm kể từ thông báo của Google, vẫn còn kha khá website không thân thiện, hoặc có thân thiện, nhưng không được tối ưu phù hợp với người dùng mobile.

Ngày 12-05-2016, Google cập nhật cho thuật toán di động, tăng mức độ quan trọng của chỉ tiêu thân thiện với di động, như vậy những trang web không thân thiện sẽ càng bị đẩy xuống những thứ hạng thấp hơn.

Ngày 10-01-2017, Google ra thông báo sẽ phạt những website trên di động sử dụng các hình thức quảng cáo làm phiền người dùng.

Cho đến nay vẫn chưa có thêm thông báo mới nào về việc Google cập nhật cho thuật toán di động. Tuy nhiên, với số lượng tìm kiếm trên di động đã vượt số lượng tìm kiếm trên máy tính bàn. Tương lai gần Google sẽ cập nhật mới cho thuật toán của mình là điều không tránh khỏi.

Thay đổi cách kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google

Phần lớn các kết quả kiểm tra thứ hạng của chúng ta hiện nay đều thực hiện trên máy tính bàn. Việc kiểm tra thứ hạng trên các thiết bị di động hầu như rất ít.

Mặt khác, việc yêu cầu website phải thân thiện với các thiết bị di động trong các đánh giá SEO hiện nay chỉ dừng lại ở đề xuất, hiếm khi bắt buộc.

Nếu bạn thực sự quan tâm đến di động, hãy thay đổi thói quen của mình:

# Xem thêm báo cáo trên các thiết bị khác

Nếu bạn để ý sẽ thấy trong báo cáo Search Analytics của Google Search Console (Google webmaster tool) có cho phép bạn chọn lựa loại thiết bị gồm:

  • máy tính bàn
  • máy tính bảng
  • điện thoại

Lúc này bạn có thể so sánh, phân tích sâu hơn.

# Đánh giá thứ hạng từ khoá trên di động

Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra từ khoá của SERP: serps.com/tools/rank-checker/

Lúc kiểm tra, bạn đừng quên chọn thiết bị là mobile nhé.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn