Những xu hướng ngành du lịch sẽ bùng nổ trong năm 2020 – Blog Minara
Kiến thức, Website

Những xu hướng ngành du lịch sẽ bùng nổ trong năm 2020

Du lịch luôn là một ngành vô cùng quan trọng. Khi đây là lĩnh vực đem lại rất nhiều khoản thu trong tổng GDP của một quốc gia. Với nhiều đối thủ cạnh tranh cùng hoạt động trong lĩnh vực này. Và với bản chất là một ngành dịch vụ nên các doanh nghiệp du lịch luôn phải hiểu và “chiều” khách hàng vô điều kiện. Cho dù cuộc sống đang thay đổi ở mọi mặt. Nhưng niềm đam mê du lịch của con người luôn vẫn vậy. Khiến ngành này ngày càng trở nên phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Cùng tìm hiểu xem những xu hướng du lịch sẽ bùng nổ trong năm 2020 sắp tới là gì thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nâng cao hiệu quả Marketing du lịch với 10 lời khuyên hữu ích sau (Phần 2) (2)- minara.net

1. Xu hướng du lịch bảo vệ môi trường

Như chúng ta đã thấy trong những tháng gần đây. Hàng triệu người đã được Greta Thunberg truyền cảm hứng để thay đổi hành động về biến đổi khí hậu. Môi trường đã dần chuyển từ một vấn đề bên lề. Để trở thành một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc lên kế hoạch cho một chuyến đi. Mặc dù chúng ta chỉ mới bắt đầu sự thay đổi này. Nhưng nó đang được dẫn dắt bởi một thế hệ trẻ sẽ định hình du lịch trong tương lai.

2. Du lịch “không cần tiền mặt”

Trước đây, du lịch đồng nghĩa với việc mang theo rất nhiều tiền mặt. Séc du lịch hay phải đổi tiền mặt với một mức giá cao ngất ngưởng. Hiện nay, cảnh tượng đó đang thay đổi nhanh chóng. Khi mọi người thậm chí không cần phải có bất kỳ một đồng nội tệ nào mới có thể đi du lịch nước ngoài.

Các dịch vụ như Revolut cho phép bạn đổi tiền trong ứng dụng và sử dụng thẻ ảo để đặt dịch vụ. Nhiều khách sạn, nhà hàng và dịch vụ có thể thanh toán dễ dàng bằng cách chạm vào thẻ hoặc điện thoại của bạn. Không mang theo nhiều tiền mặt khi ra khỏi nhà là một điều tốt cho cả du lịch và vấn đề an ninh.

3. Cá nhân hoá thông qua dữ liệu

Hầu hết các doanh nghiệp du lịch (từ những khách sạn, hãng hàng không và các công ty xe) đều biết về bạn rõ hơn bao giờ hết. Đối với nhiều người, đây là một cuộc “xâm lược” riêng tư đáng sợ. Nhưng điều này cũng mang lại trải nghiệm du lịch thú vị và giúp ích cho bạn hơn rất nhiều.

4. Nền kinh tế với việc làm tự do, ngắn hạn vẫn có chỗ đứng

Mặc dù nền kinh tế chia sẻ ở nhiều nước phương Tây đang bị lung lay bởi những ý kiến trái chiều từ người dùng. Thế nhưng tại Việt Nam nó có khá nhiều thứ để khai thác. Đây là thế giới nơi các cá nhân đang sử dụng công nghệ để kết nối với những người đi du lịch và cung cấp dịch vụ với mức phí rẻ hơn. Grab, GoViet hay be đang là những ứng dụng hỗ trợ rất tốt cho du lịch giá rẻ.

Nâng cao hiệu quả Marketing du lịch với 10 lời khuyên hữu ích sau (Phần 2) (2)- minara.net

Có thể nói, nền kinh tế với những việc làm tự do, ngắn hạn đang len lỏi vào từng ngóc ngách. Và tại nhiều quốc gia Đông Nam Á, nó vẫn đang phát triển tốt. Việt Nam là một trong những quốc gia có hệ thống hạ tầng đáp ứng phù hợp cho nền kinh tế này. Đây cũng là điều bạn cần phải phải triển trong năm tới đây.

5. Ăn chay

Chúng ta đã biết trước khi năm 2019 trở thành năm của người ăn chay. Và điều đó sẽ tiếp tục thể hiện trong xu hướng du lịch năm 2020. Mỗi thành phố trên thế giới đang bắt đầu bùng nổ. Với các tùy chọn thuần chay trên thực đơn cũng như các chuỗi và quán cà phê thuần chay xuất hiện ở khắp mọi nơi.

6. Làm việc từ xa

Cho dù là đi du lịch nhưng bạn vẫn có thể bắt gặp rất nhiều người làm việc và liên tục kiểm tra email của họ trên bãi biển. Đây là một sự thay đổi lối sống trong đó việc giới thiệu công nghệ mới như 5g, video conference và Slack cho phép mọi người có thể làm việc bất cứ nơi nào họ muốn trên thế giới.

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn