Những xu hướng quảng cáo di động bạn nên biết – Blog Minara
Kiến thức, Website

Những xu hướng quảng cáo di động bạn nên biết

Các thiết bị di động hiện đang bùng nổ mạnh mẽ trong thời đại công nghệ 4.0. Chính vì thế quảng cáo trên thiết bị di động cũng trở nên sôi nổi và đa dạng. Hôm nay hãy cùng Minara tìm hiểu những xu hướng quảng cáo di động trong năm sắp tới qua bài viết sau đây.

Quảng cáo di động bằng video được user ưa thích

Được đánh giá là một loại hình quảng cáo di động tiềm năng; Video sẽ thường sẽ đọng lại trong đầu người xem nhiều ấn tượng sâu sắc hơn. Dễ dàng chạm đến cảm xúc của người xem là yếu tố quan trọng nhất trong sự phát triển của quảng cáo Video.

quảng cáo di động

Có thể bạn chưa biết rằng có hơn 4 tỉ người xem video mỗi ngày trên Facebook và 75% trong đó được xem từ điện thoại di động. Điều này có nghĩa là cứ 20 người xem video trên Facebook thì có tới 15 người xem từ điện thoại.

Quảng cáo di động bùng nổ chỉ trong thời gian ngắn

Các dạng quảng cáo bằng video ngắn gọn đang trở thành mốt năm nay. Dưới đây là 4 loại hình quảng cáo được giới thiệu tới các bạn.

Việc sử dụng hình thức quảng cáo video ngắn và việc các những nhà mạng xã hội gia tăng thêm quyền người dùng để bảo vệ họ khỏi phải xem nhiều quảng cáo (gây phiền toái cho người dùng) tạo nên rào cản, thách thức cho các nhà quảng cáo khi bị giới hạn quảng cáo tới người dùng (vì dù sao người dùng sử dụng sản phẩm của họ không phải là để xem quảng cáo; nên nếu quảng cáo quá nhiều người dùng sẽ dần xa lánh với sản phẩm của họ). Từ đó mà bạn sẽ buộc phải suy nghĩ lại cách làm quảng cáo của mình; làm cách nào để gây được chú ý chỉ với những dòng text hay thước phim, ảnh vô cùng ngắn gọn.

Màn hình dọc và định dang video phù hợp với màn hình điện thoại

29% thời gian mọi người dành để nhìn vào màn hình mỗi ngày là smartphone, điều mà 5 năm trước đây chỉ là 5%.

Để làm một quảng cáo cho màn hình dọc, bạn có thể thiết kế 1 banner quảng cáo chiếm trọn màn hình tùy theo thiết bị hoặc là banner nhỏ trong 1 trang landing page, điều này phổ thông và dễ làm hơn.

Nhưng với video thì lại là vấn đề khác. Hiện nay với nhu cầu sử dụng màn hình dọc tăng cao; thì việc phát video ở dạng màn hình dọc cũng sẽ rất tiện cho người xem. Nhưng điều đáng nói là hầu hết mọi người tạo video đều nhắm tới màn hình desktop; khi phát trên điện thoại màn hình dọc thì nó có thể xoay ngang hoặc không; nếu không thì sẽ rất nhỏ, lãng phí phần lớn màn hình thừa. Vậy nên bạn nên quan tâm đến việc thiết kế video riêng để chạy quảng cáo cho các thiết bị di động màn hình dọc.

Lọc quảng cáo di động theo khu vực địa lý

60% khách hàng vẫn sử dụng smartphone khi họ đang đi mua sắm. Và bạn đã thấy gì đó lóe lên trong đầu mình chưa?

Khi họ đang đi mua sắm quần áo ở một phố chuyên quần áo; họ có thể vào bất cứ cửa hàng nào và mua hàng mà không phải cửa hàng của bạn. Tại sao họ lại không vào cửa hàng của bạn? Có rất nhiều lý do: có thể do họ chưa đi đến cửa hàng của bạn thì đã vào cửa hàng khác trước đó và mua rồi.

Như đã nói ở trên, người dùng vẫn thường sử dụng điện thoại khi đi mua sắm. Vậy sao bạn không quảng cáo cho họ thấy rằng cạnh họ có 1 cửa hàng quần áo rất đẹp mắt, giá rẻ, phù hợp với nhu cầu của họ? Dám cá rằng khi thấy vậy họ sẽ không ngần ngại tiến thẳng tìm cửa hàng của bạn luôn. Đó chính là lý do mà quảng cáo di động theo khu vực là rất hiệu quả.

Chắc chắn là việc lọc mục tiêu sẽ mang lại kết quả hiệu quả hơn rất nhiều, hãy tham khảo một số hình thức sau:

  • Geo-fencing: Là loại hình quảng cáo mà bạn sẽ đẩy tới những khách hàng, người dùng nằm gần khu vực cửa hàng của bạn
  • Geo-aware: Lọc những nội dung khác nhau cho những người dùng khác nhau, ví dụ như quảng cáo của bạn sẽ đề giá USD cho những người nước ngoài, hoặc VNĐ cho những người Việt Nam
  • Geo-location: Định vị cửa hàng của bạn để khách hàng có thể dễ dàng biết nó nằm ở đâu, tiện đường tìm đến.
  • Geo-conquesting: Hãy nhắm tới những khách hàng nằm ở vị trí quanh khu vực đối thủ cạnh tranh của bạn.

Xu hướng này rất hiệu quả đòi hỏi bạn phải thực hiện chuẩn xác, khéo léo để thúc đẩy doanh thu, mục đích quảng cáo của bạn.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!