Những yếu tố quyết định Tỷ lệ Bounce Rate của website – Blog Minara
Kiến thức, Website

Những yếu tố quyết định Tỷ lệ Bounce Rate của website

Bounce rate trong SEO là chỉ số giúp đo lường chất lượng của những lượt truy cập website hoặc truy cập landing page của bạn. Nếu Bounce Rate cao thì trang đó không phù hợp với người dùng. Còn trong kinh doanh thì có thể thấy, đó không phải đối tượng khách hàng bạn nên nhắm tới. Vậy những yếu tố quyết định tỷ lệ Bounce Rate của website là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mục đích và hành vi khách hàng

Nếu website của bạn không có những thông tin có thể thỏa mãn nhu cầu của người dùng thì  ngay lập tức họ sẽ thoát ngay. Cũng có trường hợp website đó có đầy đủ thông tin nhưng lại chưa tối ưu để thu hút người dùng. Chỉ số bounce rate có thể thể hiện website có thỏa mãn đầy đủ thông tin mà người dùng tìm kiếm hay không.

Loại hình của website

Website khác nhau sẽ có chỉ số bounce rate khác nhau. Ví dụ Trang mua sắm và trang blog sẽ có tỉ lệ bounce rate khác nhau.

Loại hình landing page

Khi người dùng tìm đến trang liên hệ thì họ đang chỉ có nhu cầu tìm thông tin liên hệ, vì thế truy cập sẽ kết thúc nhanh dẫn đến bounce rate của các trang này sẽ cao.

Chất lượng landing page

Nếu landing page không hấp dẫn người dùng và quá nhiều quảng cáo, tỉ lệ bounce rate cũng sẽ tăng cao

Loại hình content

Nếu bạn cảm thấy landing page của mình cần thời gian khi đọc thì rất có thể người dùng sẽ lưu trang lại và đọc khi có thời gian dẫn đến bounce rate cao.

Loại hình kinh doanh

Mỗi lĩnh vực kinh doanh thì tỷ lệ bounce rate sẽ khác nhau

Chất lượng traffic

Nếu bạn đang tìm kiếm traffic từ website nhưng không đúng nguồn thì traffic từ người dùng sẽ kém chất lượng dẫn tới tỷ lệ bounce rate cao.

Loại hình kênh truyền thông

Các kênh truyền thông khác nhau sẽ có bounce rate khác nhau. Bounce rate từ traffic mạng xã hội thu về sẽ cao hơn so với tìm kiếm tự nhiên.

Đối tượng người dùng

Những người dùng mới thường sẽ thoát trang cao hơn so với người dùng quen thuộc của bạn.

Loại hình thiết bị

Tỉ lệ Bounce Rate giữa các thiết bị có thể khác nhau.

Kết

Để đánh giá đúng bounce rate, doanh nghiệp cần nhìn vào bức tranh toàn cảnh; và hiểu rõ được Bounce Rate là gì. Hãy xem thời gian mọi người dành cho trang web của bạn. Họ đến từ đâu và họ đang sử dụng thiết bị nào – và nếu nội dung và trải nghiệm của bạn được liên kết với tất cả các yếu tố đó. Bạn có thể khám phá cách khắc phục vấn đề tỷ lệ thoát.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!