Parody là gì? Những tiềm năng nào được hiện tượng này đem đến thị trường? - Blog Minara
Kiến thức, Website

Parody là gì? Những tiềm năng nào được hiện tượng này đem đến thị trường?

Parody là một định dạng như vậy khi nó đã hình thành. Và phát triển từ 5 năm trở về trước và hiện vẫn đang có. Nhưng Channel theo chủ đề này và có lượng theo dõi lên tới hàng triệu người. Vậy thực sự nghĩa của từ Parody là gì? và nó có những định dạng nào hiện nay trên thị trường mà bạn chưa biết?

Parody là gì?

Parody là gì Những tiềm năng nào được hiện tượng này đem đến thị trường - minara.net (1)

Parody là một sự bắt chước của một nhà văn, nghệ sĩ hoặc thể loại cụ thể. Phóng đại nó một cách có chủ ý để tạo ra một hiệu ứng trong video của mình. Hiệu ứng hài hước thường đạt được bằng cách bắt chước. Và nhấn mạnh các đặc điểm đáng chú ý của một tác phẩm văn học nổi tiếng. Như trong tranh biếm họa, trong đó đặc thù nhất định của một người được làm nổi bật để đạt được hiệu ứng hài hước.

Từ Parody là một từ xuất hiện trong tiếng nước ngoài. Khi mà nguồn góc của nó từ tiếng Latin. Và trong tiếng anh từ này dịch nghĩa là phóng tác. Từ Parody là một công cụ để phóng đại và mô phỏng gần như không giới hạn về các thể loại như phim, TV Show, MV hay là meme… Và nó cũng là một công cụ rất hữu ích trong các chiến dịch Marketing. Cụ thể video dạng như thế này góp rất nhiều vào sự thành công trong khả năng nâng cao nhận diện thương hiệu. Nó cũng tạo ra lượng Reach rất lớn. Cùng với đó là tỷ lệ tương tác (Engagement) cao với người dùng.

Những thể loại parody Hot nhất hiện nay

Parody phóng tác nhạc

Parody là gì Những tiềm năng nào được hiện tượng này đem đến thị trường - minara.net (1)

Đây là thể loại phổ biến nhất hiện nay được nhiều Influencer lựa chọn đi theo. Bởi nó sẽ dựa theo một bản nhạc có sẵn để sáng tác lời chế theo. Hiểu được Parody là gì thì rất dễ có thể làm được thể loại phóng tác nhạc này. Chỉ cần bạn có gu thẩm nhạc tốt. Cùng với đó là khiếu Content hài hước là đủ để tạo ra một lời chế chuẩn chỉnh và làm Video. Rất nhiều nhân vật ảnh hưởng hiện nay đi theo và thành công với con đường này thu hút hàng trăm triệu View như: Vanh Leg, Hậu Hoàng, Trần Lê Ngọc Thắng….

Parody phóng tác phim

Tiếp đến là một thể loại Parody theo dạng phóng tác phim. Đây là dạng clip mà người diễn viên cần đầu tư chăm chút nhất vào vấn đề makeup, hóa trang. Parody dạng này thành công khi có kịch bản tốt, nội dung đủ hài nhưng không quá lố. Có thể là dựa theo một trend nào đó có mặt trên thị trường. Hay có thể lồng ghép những câu nói lóng được giới trẻ ưa thích. Mặc dù vậy nhiều người thường hỏi làm Parody là gì và có khó không. Thì dạng phóng tác phim cần phải diễn xuất nhiều. Và khả năng duyên dáng trước ống kính thì mới có thể tạo ấn tượng với khán giả được. DamTV, BB&BG, FapTV… là những channel đạt được thành công nhờ đi theo lối sản xuất thế này.

Parody mô phỏng meme

Parody là gì Những tiềm năng nào được hiện tượng này đem đến thị trường - minara.net (1)

Mặc dù Parody mô phỏng meme mới chỉ xuất hiện gần đây. Khi người sáng tạo nội dung cố tình mô tả lại những sticker hình biểu cảm từ những ứng dụng khác nhau để tạo ra 1 video. Thể loại này phù hợp với những người không sợ xấu, lầy lội và chút “tăng động” thì mới có thể tạo nên một định dạng video hay được. Dù thoạt nghe nội dung làm ra có thể khá đơn giản. Tuy nhiên chưa chắc bạn đã đủ duyên để có thể tạo ra được một chiếc video hay và thu hút người xem.

Parody mô phỏng show truyền hình

Parody là gì trong ngành Marketing, thì định dạng mô phỏng show truyền hình rất phù hợp để trả lời cho câu hỏi đó. Định dạng này thường “đú” theo những chương trình hot trên truyền hình và mô phỏng theo dưới góc nhìn của người làm nội dung. Người tạo ra video này phải cố làm cho nó hài hước và đi theo lối diễn xuất, kịch bản Showbiz một chút thì mới tạo ra một tác phẩm hay được. Hóng hớt chuyện và phải có niềm yêu thích với các Show TV thì mới có đủ kiến thức để tạo ra một nội dung hay đem đến cho người xem.

Parody lồng tiếng

Nếu để nói định dạng Parody nào có thể dễ dàng làm nhất thì lồng tiếng có thể giải đáp cho thắc mắc này. Dạng này thường dùng để thay thế lời thoại trong phim hoặc ca nhạc. Nhất là những video đang có sự quan tâm hơn cả với công chúng thời điểm đó. Chỉ cần bạn tắt tiếng gốc của những clip đó. Thay thế chúng là kịch bản lồng tiếng của bạn thì đã ra được sản phẩm. Thế nhưng, cái khó của định dạng này là làm sao để lồng tiếng một cách tự nhiên và khiến cho người xem cảm thấy không bị mất tự nhiên nhất có thể là diểm khó mà không phải ai cũng làm được. Chính vì thế dù bạn hiểu Parody là gì và như thế nào nhưng phải có duyên mới có thể tồn tại với hướng đi này.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn