Quy trình thiết kế website chuấn SEO tại Minara - Blog Minara
Kiến thức, Website

Quy trình thiết kế website chuấn SEO tại Minara

Một website chuẩn SEO được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố. Ví dụ như tối ưu hóa website, các tác động đến mã nguồn; nội dung trên website và xây dựng các liên kết trang đến các công cụ tìm kiếm,… Vậy quy trình để thiết kế một website chuẩn SEO tại các agency được diễn ra như thế nào. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm về quy trình thiết kế website chuẩn SEO tại Minara.

Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu, mục đích thiết kế website của khách hàng

Điều đầu tiên cần phải làm chính là tìm hiểu nhu cầu và mục đích thiết kế website của khách hàng. Website bán hàng hay web giới thiệu doanh nghiệp,… Sau khi xác định được mục tiêu và ngân sách của khách hàng, Minara sẽ tư vấn các giao diện thiết kế website phù hợp. Thu thập thêm những mong muốn, yêu cầu của khách hàng.

thiết kế website

Bước 2: Xác định các thông tin nào khách hàng đã có hoặc có

Bước tiếp theo cực kì quan trọng chính là thu nhập những thông tin cần thiết từ khách hàng. Ví dụ như:

  • Tên miền: Khách hàng đã có tên miền hay chưa và tên miền này có phù hợp với việc kinh doanh của công ty hoặc tốt cho SEO hay không.
  • Hosting: Qúy khách hàng đã mua hosting hay chưa. Nếu đã có hosting thì host loại nào, window hoặc linux. Từ đó ta xem băng thông, dung lượng host có phù hợp hay không để có những tư vấn cụ thể phù hợp.
  • Thông tin trên website: Logo, hình ảnh trang web, bài viết,…. Chúng ta cần thu thập những thông tin này trước để có những điều chính phù hợp giúp cho quá trình thiết kế cụ thể hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Bước 3: Lên kế hoạch thiết kế giao diện

Sau khi hoàn thiện các thủ tục hành chính, Minara bắt đầu lên kế hoạch thiết kế giao diện website. Trước hết, đội ngũ sẽ tham khảo qua yêu cầu của khách hàng về giao diện mẫu. Từ đó quý khách hàng tham khảo và bổ sung các chức năng hoặc hình ảnh về giao diện để công ty thiết kế web thiết kế giao diện mẫu.

Bắt tay vào việc phác thảo sơ đồ website, sau đó liệt kê menu, các trang chính phụ sẽ xuất hiện ở trên trang web. Nội dung chức năng trên từng trang để từ đó hình dung sơ bộ về trang web.Đảm bảo là website có thiết kế giúp cho người dùng có trải nghiệm tốt nhất. Cần đảm bảo làm sao để người dùng cảm thấy được sự tiện lợi, dễ dàng truy cập và tìm kiếm thông tin nhất trên trang web.

Bước 4: Lập trình web chuẩn SEO

Giai đoạn tiếp theo chính là lập trình web bao gồm việc chuyển đổi giao diện sang dạng website hoạt động. Nhân viên lập trình sẽ làm việc trực tiếp với nhân viên thiết kế giao diện để bảo đảm website thực sự sẽ phản ánh chính xác giao diện cuối cùng. Song song với quá trình lập trình là việc mua tên miền đã chọn. Các coder đảm bảo tạo ra trang web chạy nhanh nhất với những đoạn code ngắn nhất kết hợp công nghệ mới nhất.

Điều quan trọng nhất là website đảm bảo thân thiện tốt trên tất cả thiết bị và kích cỡ màn hình vì hiện nay 70% người dùng sử dụng điện thoại thông minh để truy cập web nên chúng ta cần đảm bảo website thân thiện với điện thoại. Các coder sẽ biết cách làm thế nào để đáp ứng đầy đủ các tiêu chí chuẩn SEO và làm tốt hơn thế để tạo ra sản phẩm tối ưu.

Bước 5: Nhập thông tin, dữ liệu, hình ảnh

Sau khi việc lập trình hoàn tất, Minara tiếp tục nhập nội dung, dữ liệu cho website. Bao gồm logo, hình ảnh, nội dung mà khách hàng cung cấp. Qua đó điền đầy đủ thông tin cho thẻ meta, tiêu đề, favicon,…. Để có một website chuẩn SEO, khách hàng có thể  kiểm tra.

Bước 6: Chạy thử nghiệm và kiểm tra hệ thống

Sau khi website được hoàn thiện, bước cuối cùng chính là cài đặt tên miền và hosting cho website. Đưa trang web chính thức chạy trên Internet; Minara sẽ gửi thông tin tài khoản quản trị trang web cho khách hàng để bạn cùng kiểm tra các chức năng. Quá trình này có thể phát sinh một số yêu cầu chỉnh sửa nhỏ và  đơn vị thiết kế sẽ tiến hành chỉnh sửa các thông tin này. Từ lúc này quý khách sử dụng các công cụ trên để kiểm tra độ chuẩn SEO của source code, nếu thiếu quý khách yêu cầu bổ sung thêm cho phù hợp.

Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao

Sau khi khách hàng hài lòng với trang web, Minara sẽ tiến hành nghiệm thu lần cuối; hướng dẫn khách hàng sử dụng. Cuối cùng là bàn giao thông tin quản trị website, thông tin tên miền, hosting nếu khách hàng chưa có. Cam kết bảo hành bảo trì cho website để đảm bảo hoạt động lâu dài của một trang web chuẩn SEO.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!