Sale Admin là gì? Nhiệm vụ và công việc của vị trí Sale Admin trong doanh nghiệp - Blog Minara
Kiến thức, Website

Sale Admin là gì? Nhiệm vụ và công việc của vị trí Sale Admin trong doanh nghiệp

Kinh doanh là một bộ phận quan trọng không thể thiếu. Quyết định sự phát triển và tồn tại của doanh nghiệp. Nếu như bạn đang quan tâm đến các vị trí kinh doanh. Sale Admin là một gợi ý dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu Sale Admin là gì? Nhiệm vụ và công việc của vị trí Sale Admin trong bài viết dưới đây.

Sale Admin là gì Nhiệm vụ và công việc của vị trí Sale Admin trong doanh nghiệp - minara.net (1)

Sale Admin là gì?

Khái niệm Sale Admin là gì? Sale Admin hay Sales Administrator là chức vụ trợ lý kinh doanh trong doanh nghiệp. Sale Admin là một vị trí quan trọng, đóng vai trò then chốt về doanh thu công ty. Vị trí này sẽ làm việc trực tiếp với trưởng bộ phận hoặc giám đốc kinh doanh để báo cáo, thảo luận về bán hàng, kinh doanh hay doanh số,…

Nhiệm vụ của vị trí Sale Admin trong doanh nghiệp

Sale Admin là gì Nhiệm vụ và công việc của vị trí Sale Admin trong doanh nghiệp - minara.net (1)

Xử lý đơn hàng

Sale Admin xử lý các đơn đặt hàng bán hàng đến công ty qua điện thoại, thư, e-mail hoặc trang web. Họ cũng xử lý các đơn đặt hàng được tạo ra bởi các đại diện bán hàng hoặc nhân viên telesales. Sale Admin kiểm tra đơn đặt hàng để đảm bảo rằng khách hàng đã nhập chi tiết chính xác. Chẳng hạn như giá cả, giảm giá hoặc số sản phẩm. Họ liên hệ với khách hàng để giải quyết mọi thắc mắc hoặc lấy bất kỳ thông tin nào bị thiếu, chẳng hạn như kích thước hoặc màu sắc.

Nhập đơn hàng

Sale Admin nhập chi tiết đơn đặt hàng trên hệ thống máy tính. Và chuyển tiếp đơn hàng đến bộ phận sản xuất hoặc điều phối. Yêu cầu xác nhận về lượng hàng tồn kho hoặc ngày giao hàng. Sale Admin cũng kiểm tra xem chi tiết giao hàng và liên lạc có chính xác không và cập nhật hồ sơ khách hàng với bất kỳ thay đổi nào. Trước khi phát hành đơn đặt hàng để sản xuất hoặc gửi đi, Sale Admin có thể phải kiểm tra tình trạng thanh toán hoặc tín dụng của khách hàng hoặc nhận được ủy quyền từ người quản lý bán hàng. Khi đơn hàng hoàn tất, Sale Admin thúc nhắc bộ phận tài chính chuẩn bị hóa đơn.

Quản lý hồ sơ khách hàng

Sale Admin duy trì hồ sơ bán hàng của khách hàng, tạo hồ sơ cho khách hàng mới, bao gồm chi tiết liên lạc và tên của người đại diện quản lý tài khoản. Sale Admin cập nhật hồ sơ với các chi tiết của đơn đặt hàng và hóa đơn. Những hồ sơ này cung cấp dữ liệu hữu ích cho các báo cáo bán hàng và để lập kế hoạch cho các chiến dịch Marketing và bán hàng trong tương lai.

Hỗ trợ bán hàng

Sale Admin là gì Nhiệm vụ và công việc của vị trí Sale Admin trong doanh nghiệp - minara.net (1)

Sale Admin cung cấp hỗ trợ cho các đại diện bán hàng, giải quyết các yêu cầu thông thường từ khách hàng, chẳng hạn như yêu cầu báo giá hoặc ngày giao hàng. Sự hỗ trợ này giúp đội ngũ bán hàng lĩnh vực làm việc hiệu quả hơn và tập trung vào giao dịch với khách hàng.

Quản trị nhóm bán hàng

Quản trị viên bán hàng duy trì hồ sơ bán hàng và so sánh chúng với các mục tiêu để giúp người quản lý bán hàng và đại diện theo dõi tiến trình của nhóm. Họ cũng ghi lại và xử lý các chi phí của đại diện bán hàng, như nhiên liệu hoặc chỗ ở khách sạn, và chuẩn bị các báo cáo.

Các kỹ năng Sale Admin cần có

Với những nhiệm vụ trên của Sale Admin, dưới đây là những kỹ năng bạn sẽ cần để đảm nhiệm cho vai trò của Sale Admin là gì:

  • Kĩ năng giao tiếp
  • Dịch vụ khách hàng
  • Kỹ năng tin học văn phòng
  • Kỹ năng tổ chức
  • Khả năng sắp xếp khối lượng công việc
  • Khả năng làm việc tốt trong nhóm

Lời kết

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã có được cái nhìn tổng quan về vị trí Sale Admin và nhiệm vụ của Sale Admin là gì. Cũng như các kỹ năng cần có của Sale Admin. Đây là một vị trí có cơ hội nghề nghiệp cao. Nếu như hoàn thành xuất sắc bạn sẽ có khả năng trở thành trưởng nhóm.