Spotify là gì? Tất cả những gì bạn cần phải biết về Spotify - Blog Minara
Kiến thức, Website

Spotify là gì? Tất cả những gì bạn cần phải biết về Spotify

Spotify là gì? Vào ngày 13/3/2018, dịch vụ nhạc số Spotify chính thức gia nhập vào Việt Nam. Giờ đây, người dùng Spotify Việt Nam có thể truy cập và sử dụng ứng dụng này dễ dàng. Với gói Premium, chỉ cần trả 59,000đ/tháng, ai cũng có thể sử dụng toàn bộ tiện ích của Spotify trên mọi thiết bị. Nhưng Spotify  là gì? Tại sao một  ứng dụng nghe nhạc trực tuyến lại khiến dân tình trên khắp thế giới, bao gồm cả Việt Nam, phải “chao đảo”? Hãy cùng theo dõi bài phân tích dưới đây.

Spotify là gì?

Đầu tiên, Spotify là gì? Hãy cùng định nghĩa về hiện tượng công nghệ – âm nhạc đình đám này.

Spotify là ứng dụng nghe nhạc trực tuyến được khai sinh bởi công ty Spotify AB tại Stockholm (Thụy Điển) và ngày 7/10/2016. 2 cha đẻ của ứng dụng nghe nhạc này là kẻ phá bĩnh ngành âm nhạc thế giới Daniel Ek. Hiện đang là tỉ phú khi chỉ mới ở tuổi 34, và Martin Lorentzon.

Điểm khác biệt của Spotify so với các trang nghe nhạc không bản quyền khác. Đó là ứng dụng này sử dụng công nghệ bảo mật DRM nhằm ngăn chặn các hành vi ăn cắp bản quyền từ các cá nhân hay tổ chức khác. Nhờ đó, nhạc sĩ, ca sĩ hay các cá nhân muốn đăng tải hay quảng bá sản phẩm âm nhạc của mình có thể yên tâm sử dụng Spotify.

Spotify hiện tại là dịch vụ stream nhạc có lượng người sử dụng cao nhất trên toàn cầu. Với hơn 75 triệu người sử dụng trả phí tính đến tháng 1/2018. Tức là vượt qua cả các đối thủ đáng gờm như Apple Music (Apple Music đứng ở vị trí số 2 với vỏn vẹn 27 triệu người dùng trả phí). Từ Thụy Điển. Hiện nay Spotify đã phủ sóng khắp các nước châu Âu, châu Mỹ, và một phần của châu Á. Người dùng có thể tải và sử dụng Spotify trên tất cả mọi thiết bị như desktop app, smartphone, web,…

Đây chỉ là một ứng dụng nghe nhạc thông thường thôi ư? Điều gì khiến Spotify “ăn đứt” các đối thủ khổng lồ khác?

Spotify – Trợ lý âm nhạc tuyệt đỉnh cho mọi người

Kho tìm kiếm và thưởng thức âm nhạc khổng lồ

Giống như bất kỳ một ứng dụng nghe nhạc trực tuyến nào. Spotify sở hữu một kho bài hát khổng lồ. Với Spotify, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ bài hát nào mình muốn chỉ thông qua ô Search trên ứng dụng.

Nhưng không chỉ dừng lại ở một ứng dụng nghe nhạc thông thường. Sự hoàn hảo của Spotify là gì, đó còn ở vị trí cao hơn thế – Trợ lý âm nhạc tuyệt đình dành cho mọi người.

Cá nhân hóa trải nghiệm

Định vị “dành cho mọi người” thể hiện ở chỗ Spotify có một hệ thống phân tích hành vi người dùng khá bài bản và phức tạp. Nếu như các ứng dụng nghe nhạc khác như Zing MP3 chỉ dừng lại ở mức gom các bài hát một cách thủ công thành các bộ sưu tập theo thể loại âm nhạc, BST nhạc phim/hoạt hình, bài hát theo ca sĩ, theo album,… thì Spotify tự động hóa và cá nhân hóa âm nhạc dựa trên các tiêu chí như:

  • Tâm trạng người dùng
  • Thể loại âm nhạc
  • Tên ca sĩ/album
  • Podcast
  • Bảng xếp hạng
  • Mới phát hành
  • Khám phá
  • Buổi diễn
  • Tương tự
  • Dành riêng cho bạn,…

Dựa trên các số liệu về hành vi của từng người dùng, Spotify sẽ tự động cá nhân hóa trải nghiệm của họ để đem đến những bài hát sát với nhu cầu của họ. Chính sự cá nhân hóa này làm nên điểm khác biệt của Spotify, và cũng khiến người dùng “mê mẩn” với ứng dụng nghe nhạc này so với các đối thủ khác.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn