Tại sao bài viết trên website không được có nội dung copy từ website khác - Blog Minara
Kiến thức, Website

Tại sao bài viết trên website không được có nội dung copy từ website khác

Rất nhiều website hiện nay sử dụng cách copy bài viết từ website khác về website của mình. Lý do thường là họ không có đủ nhân lực, không đủ sáng tạo để tạo nội dung mới. Đây cũng là cách làm tiết kiệm thời gian nhất, bởi bạn chỉ cần copy và tạo tiêu đề mới. Thế nhưng cách làm này sẽ gây rất nhiều hậu quả cho website mà có thể bạn chưa biết.

Google không đánh giá cao những nội dung copy

Những lý do bạn nên cập nhật lại nội dung cũ trên website

Google luôn muốn tạo ra sân chơi công bằng. Mọi website đều có cơ hội tiếp cận khách hàng trên Internet. Khi làm đúng theo những quy tắc Google đặt ra và cố gắng nỗ lực hết mình.

Copy thì khác. Khi một người đã dành ra nhiều thời gian để sáng tạo ra nội dung thu hút. Nhưng sau đó bị người khác copy dễ dàng và đem về đăng lên website. Thì đó không còn gọi là công bằng nữa.

Copy nội dung từ website khác khiến bạn trở nên hời hợt với chính những người đọc website của mình. Thiếu sự đầu tư, bạn sẽ không biết được người đọc cần được giải đáp thắc mắc gì, họ muốn gì khi truy cập website.

Nếu bạn không bỏ công sức để tạo ra nội dung hấp dẫn và giải quyết vấn đề của người truy cập, thì thật khó thuyết phục Google cho website của bạn lên top trong kết quả tìm kiếm.

Nội dung copy có hại như thế nào

Có hàng triệu triệu website ở ngoài kia, và Google phải chia lịch để viếng thăm và thu thập dữ liệu của từng website. Nếu website của bạn copy nội dung và chưa thấy rớt hạng, nghĩa là Google chưa cập nhật lại thông tin.

Điều đó vô tình khiến nhiều chủ website ỷ y mà nghĩ “nó chừa mình ra”, đến khi Google có động thái thực sự thì đã quá muộn. Và việc cày cuốc để chứng minh cho Google là bạn đã “quay đầu là bờ” và cho bạn lên top có thể mất hàng tháng trời.

Dù biết copy nội dung là không tốt nhưng nhiều người vẫn làm vì nó nhanh và tiện. Đặc biệt là những website mới, người chủ website có tâm lý là “làm cho đầy” trước đã.

Với website mới, Google sẽ thu thập dữ liệu với tần suất ít, và chỉ số uy tín của những website này cũng rất thấp. Nếu đã thấp mà còn copy, thì chắc bạn cũng hiểu vị trí website cũng chỉ quanh quẩn ở vị trí top 100.

Những quan điểm sai lầm về nội dung

Cùng một nội dung nhưng khác tên miền website được không

Một số khách hàng của chúng tôi có 2-3 website cùng một lĩnh vực. Cùng một bài viết, họ có thể up lên cùng lúc cho những website trên. Điều này hoàn toàn không nên, dù đường link, url có khác nhưng cùng nội dung thì Google vẫn đánh giá là copy.

Cùng nội dung nhưng xào nấu, sắp xếp nội dung có được không

Cũng hoàn toàn không, để vượt qua nhiều đối thủ và leo lên được vị trí công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay, Google phải cải tiến không ngừng để trở thành một bộ máy thông minh. Nó đủ khôn khéo để biết được website của bạn có copy hay không.

Thuê bên thứ ba phát triển nội dung không đáng tin cậy

Một vài trường hợp không mong muốn xảy ra khi người chủ website vô tình chọn phải người viết bài không có tâm, họ sử dụng kỹ xảo copy, xào nấu lại nội dung rồi up lên website.

Để tránh điều này xảy ra, bạn cần có sự kiểm tra lại bài viết và tốt nhất ban đầu nên lựa chọn đơn vị cung cấp có uy tín.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn