Tầm quan trọng của ứng dụng di động trong thời đại 4.0 - Blog Minara
Kiến thức, Website

Tầm quan trọng của ứng dụng di động trong thời đại 4.0

Năm 2018, các ứng dụng di động càng hoạt động mạnh mẽ. Bất chấp những lời than phiền về dung lượng lưu trữ hoặc tình trạng thị trường bão hòa, số lượng ứng dụng của Apple được tải xuống trong năm 2017 lên tới 197 tỷ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hoàn toàn đánh giá cao các ứng dụng trên thiết bị di động. Trên thực tế có rất nhiều lợi ích nếu doanh nghiệp; bằng cách tích hợp ứng dụng dành cho thiết bị di động với kế hoạch Marketing của bạn.

Cơ sở khách hàng chưa được khai thác

Ban đầu, các doanh nghiệp mà không bao gồm ứng dụng như là một phần trong kế hoạch Marketing; thường bỏ lỡ một tập khách hàng tiềm năng. Hơn 3,5 tỷ người sử dụng internet trên điện thoại; và một nửa thời gian họ dành sử dụng Internet là thông qua một ứng dụng di động. Một báo cáo của Statista cho thấy thời gian sử dụng ứng dụng tại các thị trường trực tuyến hàng đầu vào năm 2017; đạt từ 80 – 94% trên tổng thời gian sử dụng điện thoại.

Mức độ tương tác cao

Ứng dụng cũng được chứng minh là có mức độ tương tác cao hơn so với trang web trên thiết bị di động hoặc các kênh Marketing kỹ thuật số khác. Mọi người dành nhiều thời gian hơn cho các ứng dụng hơn các trang web trên điện thoại di động. Một ứng dụng bản địa cung cấp một cách nhanh hơn để khách hàng truy cập tài liệu của doanh nghiệp. Bởi ứng dụng nằm sẵn trên điện thoại của người dùng. Họ có thể sẵn sàng truy cập bất cứ khi nào họ cần, mà không phải nhập URL dài hoặc đợi trang web tải.

Ứng dụng có thể xây dựng thương hiệu

Tất nhiên, không phải tất cả các ứng dụng đều cần quảng bá trực tiếp sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Ứng dụng có thể hoạt động tốt khi một phần của chiến dịch Content Marketing. Cho dù bạn muốn định vị doanh nghiệp của mình với tư cách là một người đi đầu trong một lĩnh vực cụ thể, hay muốn quảng bá sự sáng tạo và đột phá của thương hiệu, phát hành ứng dụng chắc chắn là hữu ích. KPMG trước đây đã sử dụng tạp chí để truyền tải nội dung tới những người đăng ký. Nhưng giờ đây, họ đã sử dụng một ứng dụng để cung cấp nội dung tư duy lãnh đạo cho khách hàng Canada.

Ứng dụng của bạn cần phải cụ thể

Chúng ta đã quen sử dụng từng ứng dụng với mục đích cụ thể. Dùng một ứng dụng để điều hướng, một ứng dụng khác để chỉnh sửa ảnh và một số ứng dụng khác để giao tiếp hoặc khám phá những địa điểm mới. Chìa khóa để phát triển một ứng dụng hiệu quả là hiểu khán giả của bạn là ai. Khách hàng của bạn sẽ hưởng lợi từ những gì. Một số khách hàng cũng có thể chỉ sử dụng ứng dụng vào những thời điểm cụ thể trong cuộc sống.

Các doanh nghiệp phải đối mặt với một trận chiến liên tục trên điện thoại của cá nhân trong tình huống mà dung lượng lưu trữ bị giới hạn. Hãy làm cho ứng dụng của bạn liên quan và cá nhân hóa với người dùng và giữ họ luôn sử dụng; và tương tác với ứng dụng. Cung cấp bản cập nhật thường xuyên và luôn đưa ra lý do để truy cập vào ứng dụng là một chiến lược tốt.

Quảng bá ứng dụng

Một ứng dụng mới khó có thể thu hút sự chú ý từ người dùng trong một lượng khổng lồ ứng dụng như hiện nay. Do đó, doanh nghiệp cần chú trọng tới các cách để quảng bá ứng dụng mới. Thứ nhất, sử dụng quảng cáo trả phí thông qua các cửa hàng ứng dụng.

Tuy nhiên, nếu ứng dụng của bạn chủ yếu nhắm mục tiêu đến khách hàng hiện tại và không cần thu hút khách hàng mới, thì việc sử dụng các Marketing hiện tại là điều bắt buộc, ví dụ như quảng bá ứng dụng trên phương tiện truyền thông xã hội và Email Marketing. Hãy để bất cứ ai truy cập trang web của bạn biết rằng có sẵn một ứng dụng. Để quảng bá  thêm về ứng dụng, bạn có thể cung cấp chương trình khuyến mãi; và ưu đãi độc quyền chỉ có thể có được thông qua ứng dụng mà thôi.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!