Tìm hiểu các loại quảng cáo phổ biến của Google - Blog Minara
Kiến thức, Website

Tìm hiểu các loại quảng cáo phổ biến của Google

Hiện nay, Google cung cấp rất nhiều loại hình quảng cáo đa dạng. Tùy vào nhu cầu của từng doanh nghiệp và thương hiệu mà các Marketer có thể lựa chọn loại hình phù hợp. Như: Quảng cáo tìm kiếm (Google Search); Quảng cáo mạng hiển thị (Display Network); Quảng cáo tiếp thị lại (Remarketing); Quảng cáo mua sắm (Google Shopping); Quảng cáo video (Video Ads); Quảng cáo email (Gmail Ads). Hãy cùng tìm hiểu các loại quảng cáo Google phổ biến qua bài viết sau đây nhé.

Search campaign

Search campaign xuất hiện dưới dạng quảng cáo văn bản trong trang kết quả tìm kiếm cho mỗi từ khóa.

Thời đại Stories lên ngôi - Google cập nhật tính năng mới cho Photos - minara.net (1)

Đây là dạng quảng cáo phổ biến nhất. Chúng xuất hiện trên SERP với biểu tượng “Ad” màu đen bên cạnh link URL.

Shopping campaign

Shopping campaign cho phép doanh nghiệp quảng bá sản phẩm của mình theo cách trực quan nhất.

Nếu có hình ảnh sản phẩm thực, Google Shopping ads có thể thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn bằng cách giới thiệu trực tiếp sản phẩm của doanh nghiệp tới người tiêu dùng.

Display campaign

Display Network (Mạng lưới hiển thị) sẽ giúp hiển thị quảng cáo của bạn trên các trang web khác nhau trên Internet. Và chúng sẽ xuất hiện theo nhiều cách khác nhau.

Một lợi ích lớn khi sử dụng Display Network là phạm vi tiếp cận của nó. Google hợp tác với hơn hai triệu trang web và tiếp cận hơn 90% tất cả người dùng Internet. Điều đó giúp đảm bảo quảng cáo xuất hiện trước nhiều người xem nhất có thể. Thêm vào đó, các nhà tiếp thị cũng có thể chọn các quảng cáo đa dạng về phong cách. Quảng cáo có thể xuất hiện dưới dạng gif, văn bản, video hoặc hình ảnh.

Tuy nhiên, phương thức nào cũng có mặt trái của nó. Có một số quảng cáo sẽ xuất hiện trên các trang web mà bạn không mong muốn hoặc trước các video chẳng liên kết gì tới thương hiệu.

Do đó, nếu cẩn trọng lựa chọn vị trí đặt quảng cáo của mình, thì Display Network sẽ là một nơi tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng.

Video campaign

Đây là những quảng cáo xuất hiện khi chạy các video trên Youtube. Nó khá giống với cách Display Network hoạt động, tuy nhiên, Google cung cấp tùy chọn quảng cáo video cụ thể thay vì chỉ hiển thị trên thanh cuộn. Do đó, nếu có ý tưởng về một video quảng cáo thì Video campaign là một lựa chọn không tồi.

Quảng cáo chiến dịch video có nhiều dạng khác nhau. Có những quảng cáo video có thể bỏ qua như quảng cáo ở trên.

App campaign

Giống như quảng cáo video, quảng cáo ứng dụng cũng được bao gồm trong Display Network nhưng nó cũng có thể được sử dụng cho cả các chiến dịch mục tiêu (targeted campaigns).

Đối với điều này, bạn không phải thiết kế từng quảng cáo chỗ mỗi ứng dụng riêng lẻ. Thay vào đó, Google sẽ lấy văn bản và nội dung của chiến dịch, sau đó tự cung cấp quảng cáo cho bạn. Thuật toán sẽ kết hợp nội dung khác nhau và sử dụng các nội dung có hiệu suất hiển thị tốt nhất.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!