Tìm hiểu các thuật ngữ của chứng chỉ SSL thường gặp - Blog Minara
Kiến thức, Website

Tìm hiểu các thuật ngữ của chứng chỉ SSL thường gặp

Hiểu được chứng chỉ SSL là gì, chúng ta có thể thấy hiện nay có rất nhiều loại thành phần SSL khác nhau. Trong bài viết này sẽ chỉ liệt kê những thuật ngữ của chứng chỉ SSL thường gặp.

DV SSL (Domain Validation)

DV SSL là chứng chỉ xác thực tên miền. Đây là loại chứng chỉ SSL dành cho các khách hàng cá nhân với khả năng mã hóa cơ bản, giá thành cũng rất rẻ. Chính vì vậy mà yêu cầu xác minh của DV SSL cũng rất đơn giản. Chỉ có xác minh quyền sở hữu tên miền. Vậy nên thời gian đăng ký và xác minh của loại chứng chỉ này cũng rất nhanh.

CRO là gì Cách để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cho website (Phần 1)

OV SSL (Organization Validation)

OV SSL là chứng chỉ xác thực tổ chức. Đúng như tên gọi của mình, chứng chỉ này dành cho các tổ chức và doanh nghiệp có độ tin cậy cao. Chứng chỉ SSL này ngoài việc xác minh quyền sở hữu tên miền, tổ chức hoặc doanh nghiệp còn được yêu cầu xác minh sự tồn tại của mình và vẫn hoạt động bình thường. Ngoài ra, tên của doanh nghiệp hoặc tổ chức cũng được hiển thị chi tiết trên chứng chỉ OV SSL sau khi được cấp.

EV SSL (Extended Validation)

EV SSL là chứng chỉ xác thực mở rộng. Đây cũng là chứng chỉ SSL có độ tin cậy cao nhất và chỉ dành cho các doanh nghiệp, tổ chức còn đang hoạt động cũng như phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định từ phía tổ chức CA-Browser Forum trong quá trình xác minh. Chính vì những yếu tố này mà khi người dùng Internet truy cập vào các website được cấp EV SSL, thanh địa chỉ của trình duyệt sẽ được chuyển thành màu xanh lá cây. Ngoài ra, tên của doanh nghiệp hoặc tổ chức sở hữu website đó cũng sẽ được hiển thị. Nhờ vậy mà độ tin cậy của người dùng với website đó được tăng cao.

SANs SSL (Subject Alternative Names)

SAN SSL còn có tên gọi khác là UC SSL. Đây là chứng chỉ được thiết kế dành riêng cho các ứng dụng Communication của Microsoft như Microsoft Exchange Server, Microsoft Office Communications. Ngoài ra, chứng chỉ SAN SSL còn được xem là giải pháp tiết kiệm dành cho Share Hosting & QA Testing.

Wildcard SSL (Wildcard SSL Certificate)

Chứng chỉ Wildcard SSL được cấp cho các website có nhu cầu sử dụng chứng chỉ SSL cho các subdomain (tên miền phụ) khác nhau. Điểm khác biệt giữa Wildcard SSL và các chứng chỉ SSL khác chính là chứng chỉ này có thể sử dụng không giới hạn cho các tên miền phụ. Nói dễ hiểu, chỉ một chứng chỉ Wildcard SSL duy nhất có thể được cấp cho vô số các tên miền phụ không giới hạn.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!