Tìm hiểu Insight của người mua sắm trên thiết bị di động - Blog Minara
Kiến thức, Website

Tìm hiểu Insight của người mua sắm trên thiết bị di động

Ngày nay, người mua sắm trên thiết bị di động không ngừng gia tăng. Họ dành thời gian để lướt trang web và ứng dụng di động để tìm sản phẩm. Giao dịch và các đánh giá tốt nhất.

App là ứng dụng dễ sử dụng hơn mobile site

App từ lâu đã được xem là nền tảng để xây dựng khách hàng trung thành. Nhưng ngay cả trong số khách hàng trung thành nhất, họ có thể không dùng đến app. Nghiên cứu gần đây của Google cho thấy, 87% người dùng nói họ có thể trung thành với một thương hiệu mà không cần có app trên di động của mình. Trong thực tế, 53% người dùng smartphone nói họ không thích cài đặt app trong thiết bị di động.

Nhận thức và ít xem xét là rảo cản lớn nhất ngăn người dùng tải ứng dụng của một thương hiệu. Bằng chứng, 42% những người chưa tải xuống app của thương hiệu mà họ yêu thích chưa bao giờ cân nhắc để tải. Trong đó, 25% người dùng không yêu thích một thương hiệu nào. “Tôi không muốn tải xuống bất cứ một ứng dụng nào, tôi muốn điện thoại mình thật gọn gàng. Thêm vào đó, không gian lưu trữ của thiết bị bị giới hạn” – ý kiến của 1 người dùng. Thương hiệu có có cơ hội để định hướng khách hàng về lợi ích đặc biệt của một ứng dụng, chứ không ép buộc tải app.

Người dùng sử dụng mobile site để “đào bới” sâu hơn

Con người mở mobile site cho việc truy cập trực tiếp đến website của thương hiệu. Hoặc mở rộng hoạt động tìm kiếm từ nhiều nguồn khác nhau.

Thông thường, trang web di động đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, tương tác và mua hàng của khách hàng mà không muốn sử dụng app. Thực tế, 2 trong số 3 người nói rằng, họ có thể đạt được cùng một mục tiêu trên site mobile hoặc app.

Trong một số trường hợp, người dùng chuyển từ desktop sang mobile để nghiên cứu, mua sắm. Điều này đặc biệt đúng khi họ muốn truy cập trực tiếp vào nguồn, họ đã quen thuộc với trang web trên di động hoặc khi họ muốn mở rộng tìm kiếm.

Trải nghiệm trên mobile site có thể giúp hoặc gây tổn thương cho thương hiệu

Như đã nói, app là nền tảng xây dựng khách hàng trung thành. Mọi người mong muốn trải nghiệm trên mobile site của một thương hiệu dễ dàng như trên app của họ. Khi trải nghiệm không đạt như kỳ vọng. Rất có thể họ tìm đến mobile site của một thương hiệu khác để phù hợp với nhu cầu.

Việt có một trang web chuẩn di động châm hoặc khó điều hướng không chỉ ảnh hưởng đến chuyển đổi ngắn hạn. Nó còn ảnh hưởng đến nhận thức của con người về một thương hiệu.

Cho phép app và mobile site hoạt động cùng nhau

Với hơn 40% giao dịch mua sắm trên thiết bị di động. Vì thế, tạo trải nghiệm mua sắm trên di động (app, mobile site) là cần thiết. Cả hai nền tảng đều mang lại lợi ích cụ thể cho người dùng.

Tóm lại, với các insight trên sẽ giúp bạn có cái nhìn về hiện thực mua sắm trên di động. Đó một góc nhìn cần thiết để bạn có thể tạo nên một chiến dịch marketing toàn vẹn hơn cho một thương hiệu.

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn