Tìm hiểu về Social Media Marketing? Lợi ích từ tiếp thị truyền thông mạng xã hội - Blog Minara
Kiến thức, Website

Tìm hiểu về Social Media Marketing? Lợi ích từ tiếp thị truyền thông mạng xã hội

Social Media Marketing là quá trình tiếp thị nội dung trên mạng xã hội. Nhằm đạt được lượng truy cập lớn hoặc sự chú ý từ mạng xã hội. Social Media là các trang web cung cấp các hoạt động xã hội khác nhau. Ví dụ Twitter là một trang mạng xã hội cho phép mọi người chia sẻ những thông điệp ngắn hay cập nhật thông tin tới người khác nhanh và ngắn gọn nhất; Facebook là một mạng xã hội toàn diện cho phép cập nhật, chia sẻ hình ảnh, sự kiện và hàng loạt các sự kiện khác.

Công cụ tìm kiếm và Social Media Marketing có liên quan với nhau như thế nào?

Tại sao nhà tiếp thị tìm kiếm hoặc một trang web công cụ tìm kiếm lại quan tâm tới Mạng truyền thông xã hội? Hai phần tử này có mối liên quan chặt chẽ với nhau.

5 lợi ích không ngờ của Social Media Listening cho Inbound Maketer - minara.net (1)

Mạng truyền thông xã hội hướng tới sự phát triển nội dung như câu chuyện, tin tức và khám phá. Social Media cũng có thể giúp xây dựng liên kết hỗ trợ cho việc thực hiện SEO của các trang web khi có link từ mạng xã hội trỏ tới.

Khi người dùng tìm kiếm thông tin trên trang mạng xã hội và có những thông tin cần tìm hiểu thêm từ website được dẫn link từ mạng xã hội tới điều đó sẽ ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm, vì thứ hạng kết quả tìm kiếm có tiêu chí backlink từ mạng xã hội.

Các mạng xã hội phổ biến:

Facebook
Instagram
Twitter
Pinterest
Google + (dừng hoạt động)
Linkedin
Youtube

Các loại hình Social Media Marketing:

  • Social News: Digg, Sphinn, Newsvine: đọc tin, vote hoặc comment
  • Social Sharing: Flickr, Snapfish, YouTube: tạo, chia sẽ hình ảnh, video
  • Social Networks: Facebook, LinkedIn, MySpace, và Twitter: kết nối và chia sẻ.
  • Social Bookmarking: Delicious, Faves, StumbleUpon, BlogMarks và Diigo: chia sẻ hoặc bookmark các site quan tâm.

Các lợi ích từ Social Media Marketin

  • 67% khách hàng tin vào lời khuyên, và các phản hồi về sản phẩm/dịch vụ.
  • 45% người dùng Internet thương xuyên tạo các content online (viết blog, video, comment, slide,…)
  • Hơn 1.2 tỉ bài viết trên các blog mỗi ngày.

Định hình thương hiệu

Thông qua Social Media Marketing, doanh nghiệp có thể nhất quán về logo cũng như câu chuyện thương hiệu. Điều này giúp việc định hình thương hiệu và truyền tải cá tính của doanh nghiệp trên các trang mạng xã hội trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Từ đó khách hàng sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn dễ hơn và lâu hơn.

Social media cũng là kênh tiếp thị tốt nhất giúp lan truyền các thông tin liên quan đến thương hiệu một cách mạnh mẽ. Nếu khách hàng có những trải nghiệm tốt với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn; thì họ sẽ đưa ra những feedback tích cực và chia sẻ thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả

Thông qua hình thức Social Media Marketing thì các doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng để PR sản phẩm và dịch vụ mà mình đang cung cấp. Việc tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí quảng cáo và giúp nâng cao lợi nhuận. Khách hàng cũng có thể tận dụng sự miễn phí và độ phủ sóng rộng rãi của các nền tảng xã hội để thực hiện mua hàng và thanh toán online.

Tăng traffic cho website

Với những nội dung quảng cáo độc đáo và được lan truyền mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội; sẽ tác động mạnh mẽ đến sự tò mò của khách hàng; và khiến họ phải truy cập vào website của doanh nghiệp. Như vậy, có thể thấy Social Media là một hình thức cực kỳ hiệu quả giúp tăng traffic cho website của doanh nghiệp. Đồng thời giúp website của bạn tăng thứ hạng xếp hạng hay lọt top Google nhanh chóng và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Duy trì mối quan hệ với khách hàng

Thông qua việc thường xuyên cung cấp những nội dung bổ ích và tích cực tương tác với những người theo dõi trên mạng xã hội social media. Thì doanh nghiệp có thể dễ dàng duy trì mối quan hệ thân thiết với các nhóm khách hàng tiềm năng của mình. Không chỉ tương tác với khách hàng thông qua việc trả lời bình luận hay tin nhắn từ khách hàng; doanh nghiệp còn có thể cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7. Điều này giúp nâng cao mức độ hài lòng và sự trung thành của các khách hàng đối với doanh nghiệp.

Miễn phí

Để quảng cáo, tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trên các nền tảng phương tiện xã hội truyền thông; thì bạn sẽ không cần phải bỏ ra bất kỳ một chi phí nào. Đây là hình thức tiếp thị cực kỳ hiệu quả giúp doanh nghiệp có quy mô kinh doanh vừa hoặc nhỏ; chưa có đủ tiềm lực kinh tế có thể tận dụng triệt để để tiếp cận và xây dựng quan hệ với nhiều khách hàng và đối tác hơn.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!