Time on site là gì? Những điều bạn cần quan tâm khi tìm hiểu về Time on site – Blog Minara
Kiến thức, Website

Time on site là gì? Những điều bạn cần quan tâm khi tìm hiểu về Time on site

Time on site là gì, câu hỏi khá phổ biến của những người đang sử dụng công cụ Google Analytics. Công cụ quản trị website phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hiểu một cách đơn giản thì Time on site tức là thời gian trên website của người sử dụng. Một trong những chỉ số đo lường vô cùng quan trọng và cần thiết trong công việc SEO. Tuy vô cùng quan trọng nhưng không quá nhiều người hiểu được chính xác định nghĩa này. Cũng như những cách thức để có thể tăng Time on site.

Time on site là gì Những điều bạn cần quan tâm khi tìm hiểu về Time on site - minara.net (1)

Trong bài viết này, ngoài việc sẽ giúp cho các bạn trả lời câu hỏi Time on site là gì. Gợi ý cho bạn những cách thức nhanh chóng, đơn giản để tăng Time on site cho website của chính bạn. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Time on site là gì?

Time on site (TOS) tức là tổng cộng tất cả thời gian truy cập của những trang mà người sử dụng nào đó đã xem trong một phiên truy cập (thông thường một phiên sẽ là 30 phút, nếu hết 30 phút sẽ tính là phiên thứ 2).

Ý nghĩa của Time on site trong kỹ thuật SEO Onpage

Trong công cụ Google Analytics, do cách tính giống nhau nên chỉ số Time on site và Average Time on site (giá trị trung bình của TOS) sẽ được thể hiện dưới một cái tên khác, đó là Session Duration (thời lượng phiên) và thời gian trung bình của một phiên truy cập (Avg. Session Duration).

Cách tăng Time on site cho website của bạn

Sau khi khi hiểu được Time on site là gì thì chắc sẽ có nhiều bạn quan tâm tới cách để tăng Time on site. Có rất nhiều cách để tăng Time on site trong kỹ thuật SEO onpage. Dưới đây là một số cách để tăng TOS cho website của bạn.

Phân tích luồng hành vi của người dùng truy cập trang

Công việc đầu tiên mà bạn cần làm ngay trước khi nghĩ đến chuyện tăng Time on site. Đó là phân tích được luồng hành vi của những khách hàng truy cập trang. Từ những số liệu được cung cấp bởi Google Analytics. Bạn sẽ có cái nhìn cụ thể về cách mà khách hàng từ những con đường nào đã đi đến website của bạn.

Ngoài ra, bạn còn có thể biết được rằng trang web nào của bạn đang thu hút khách hàng nhất. Để từ đó có thể điều hướng khách hàng tới những trang có nội dung hay hoặc những trang mà khó tiếp cận được với người dùng.

Bạn cũng có thể xem những trang web nào mà người dùng thoát ra nhiều nhất hoặc bỏ ra ngay lập tức, từ đó tìm ra nhược điểm để có thể khắc phục.

Đảm bảo chất lượng nội dung trên website của mình

Chỉ những website có nội dung hay, hấp dẫn và hữu ích thì website đó mới có khả năng níu được chân khách hàng. Chính vì thế, trước khi nghĩ tới việc khách hàng sẽ truy cập thêm những trang khác trên website thì trước hết cần phải tạo được những nội dung hấp dẫn ngay từ đầu. Chỉ cần một bài viết kém chất lượng, người dùng sẽ ngay lập tức tắt luôn website mà sẽ không thực hiện những hành động khác.

Tăng Time on site bằng cách mở external link trong tab mới

Time on site là gì Những điều bạn cần quan tâm khi tìm hiểu về Time on site - minara.net (1)

Một nhiệm vụ tối quan trọng đối với những người quản lý website đó là giữ cho người dùng ở lại trên trang càng lâu càng tốt. Chính vì thế nên việ mở external link là một điều cần thiết. Mở external link tại tab mới đồng nghĩa với việc những khách hàng vào trang của bạn có thể tìm một số thông tin liên quan tại những website khác mà sẽ không thoát trang web hiện tại.

Có thể nói rằng quyết định mở external link ở chế độ “mở liên kết trong tab mới” là một cách tăng time on site tuy đơn giản nhưng lại khá hiệu quả.

Internal Link (liên kết nội bộ) là những đường dẫn tới những bài viết có nội dung mà có thể người xem quan tâm trong website. Đây là một cách thức được các nhà quản trị website sử dụng khá phổ biến bởi những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên việc gắn quá nhiều Internal Link có thể dẫn tới những trải nghiệm tiêu cực cho khách hàng. Ví dụ như họ sẽ bị choáng ngợp và rối mắt trước quá nhiều thông tin.

Cần tạo trang 404 để điều hướng người dùng

Với những website đang trong giai đoạn hoàn thiện cấu trúc thì thường sẽ xuất hiện những liên kết 404. Đây là điều khó tránh khỏi nhưng tuy nhiên nếu bạn vướng phải trường hợp này. Bạn cần thiết kế trang 404 sao cho chuẩn SEO để có thể tạo thiện cảm tốt với người dùng. Thậm chí có thể điều hướng người dùng. Bạn nên tránh việc để trang 404 là trang trắng. Như thế người dùng sẽ thoát ra khỏi website của bạn ngay lập tức.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn