Tố chất để thành công tại vị trí Account Manager là gì? - Blog Minara
Kiến thức, Website

Tố chất để thành công tại vị trí Account Manager là gì?

Bất kì một công việc cũng đều cần có tố chất để thành công, Account Manager cũng không ngoại lệ. Ngay bây giờ hãy cùng khám phá ngay xem tố chất của vị trí Account Manager là gì? Để có thể thành công và vươn xa nhé.

Nắm bắt tổng quan và không bỏ sót chi tiết

Ở lĩnh vực nào thì thông tin cũng là sức mạnh. Khi nhìn nhận một dự án, chiến dịch, một Account Manager giỏi sẽ biết điều gì quan trọng trong tổng quan và xem xét các chi tiết nhỏ. Họ biết rõ công việc của từng bộ phận, cá nhân đang chạy dự án nào và đo lường hiệu quả đến đâu. Qua đó, Account Manager có thể nhanh chóng tính toán được giá trị mà công ty đem lại cho khách hàng và ngược lại.

Báo cáo về tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên nền tảng mạng xã hội (Phần 1) (1)

Một Account Manager giỏi sẽ biết cách làm việc thuyết phục và hiệu quả, và cách xác định vấn đề trước khi chúng xảy đến. Họ có thể dự đoán được thành công ngay khi đang diễn ra dự án. Nắm rõ chi tiết cái gì đang diễn ra giúp cho việc giao tiếp đạt được hiệu quả.

Khả năng giữ cân bằng cho công ty và khách hàng

Một Account Manager giỏi sẽ cần phải dung hòa được mong đợi và yêu cầu không chỉ từ khách hàng, đối tác. Mà còn cả ban lãnh đạo, đội ngũ nhân sự trong công ty. Trong đó, client đứng hàng đầu trong danh sách ưu tiê. Nhưng cũng chỉ là 1 trong số nhiều nhóm người cần phải quan tâm. Kế đến là ban lãnh đạo cũng như các thành viên trong agency – planner, creative, producer, … Những “cỗ máy kiếm tiền” của agency. Chỉ cần một nhóm người nào đó gặp trục trặc thì Account Manager cũng như doanh nghiệp sẽ như ngồi trên chiếc ghế gãy một chân vậy.

Khả năng lắng nghe và giao tiếp hiệu quả

Account Manager thường là những người nghe nhiều hơn nói. Họ đặt câu hỏi để tìm hiểu điều gì thực sự đang diễn ra mà không cần chờ đợi ai đó đến để chia sẻ với họ. Account Manager giỏi có xu hướng quan tâm đặc biệt đến thành công của mọi người. Họ chủ động trong việc chia nhỏ những vấn đề và khiến cho người khác muốn chia sẻ với họ.

Hơn nữa họ còn đạt được sự nhanh chóng và nhất quán trong việc chia sẻ những thông tin quan trọng. Dù đó là thông tin cập nhật chiến dịch cho client. Hay tình hình của client cho đồng nghiệp trong team. Hay báo cáo tình hình của các client lớn cho ban lãnh đạo. Hạn chế tối đa sự thất thường, giao tiếp hiệu quả của một Account Manager giỏi còn thể hiện ở sự rõ ràng khi đem lại mong đợi, ưu tiên và mục tiêu với mọi người.

Sẵn sàng “lăn xả” trước mọi tình huống

Account Manager giỏi luôn là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Marketing, có thể đảm trách các vị trí khác nhau, tự thực thi vài chiến dịch marketing và thu về không ít “chiến lợi phẩm”. Họ không chỉ đơn thuần chỉ biết quản lý client, làm việc phụ thuộc vào các mối quan hệ. Sẽ rất khó để thuyết phục client nếu như chính bản thân Account Manager không có kiến thức thực tế hay sự từng trải sâu sắc.

Chính vì vậy, những Account Manager giỏi nhất có được thành công phần lớn nhờ tinh thần lăn xả vào công việc, không ngại cập nhật xu hướng mới, thông tin về ngành hàng của client. Họ luôn sẵn sằng đồng hành với mọi đồng nghiệp để bắt kịp nhịp độ phát triển của ngành quảng cáo tiếp thị nói riêng và vượt qua  thử thách mọi lúc mọi nơi.

Giành được sự tôn trọng từ tất cả mọi người

5 cách để cải thiện tính tương tác của nhân viên đối với doanh nghiệp - minara.net (1)

Những yếu tố trên là nền tảng để Account Manager khẳng định bản thân, năng lực và sự chính trực. Từ đó tiếng nói của họ mới có thể có trọng lượng trong team và đối với client. Sự tôn trọng chính là cốt lõi của mọi mối quan hệ bền vững. Bằng cách tìm hiểu trăn trở và động lực của những người xung quanh. Account Manager sẽ biết cách xây dựng mối quan hệ ổn định với mọi người. Và giúp bảo vệ họ khỏi những vấn đề có thể vượt quá khả năng hay không thể cam kết được, cho dù là với client hay team nội bộ.

Một Account Manager có quan hệ rộng kèm với sự tin tưởng và tôn trọng của đồng nghiệp, khách hàng sẽ trở thành vũ khí tối thượng giúp giải quyết mọi vấn đề trong agency từ việc làm client hài lòng với những lịch trình dự án thực tế cho đến việc đảm bảo được những nguồn tài nguyên cần có cho team.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn