Tổng hợp những lý do tại sao mọi doanh nghiệp đều cần làm SEO (Phần 1) - Blog Minara
Domain, Kiến thức, Website

Tổng hợp những lý do tại sao mọi doanh nghiệp đều cần làm SEO (Phần 1)

SEO không phải là một kênh Marketing xa lạ với các doanh nghiệp và thương hiệu. Việc làm SEO giúp doanh nghiệp cải thiện thứ hạng trên Google. Ngoài ra website còn nhận được những giá trị khác có lợi. Những lý do sau cung cấp lý do hết sức rõ ràng vì sao cần làm SEO website. Bất kể quy mô hay ngành nghề nào, bạn cũng sẽ có câu trả lời hợp lý để đưa doanh nghiệp lên một cấp độ mới, cao hơn.

Kết quả tìm kiếm tự nhiên là nguồn traffic chính của website

Google sở hữu phần lớn thị trường tìm kiếm. Có nghĩa là bạn làm SEO để gia nhập Google, khai thác khách hàng từ đây.

Google sở hữu khoảng 75% thị trường tìm kiếm tổng thể (Bạn muốn mua sản phẩm nhưng chưa có một quyết định mua ở đâu). 25% thị trường còn lại là của độ lớn thương hiệu (Bạn muốn mua sản phẩm, và chắc chắn sẽ mua của thương hiệu A).

Bản thân Google là trang web được truy cập nhiều nhất thế giới. Nó cũng là nhà cung cấp email phổ biến nhất toàn cầu.

Tạo dựng niềm tin với khách hàng

Mục tiêu của SEO là mang lại trải nghiệp tốt hơn và tốt nữa cho người dùng. Từ đó, xây dựng sự tin cậy của website cũng như thương hiệu trong lòng khách hàng.

Có nhiều yếu tố để xây dựng mục tiêu đó. Nhưng các yếu tố chính tác động đến niềm tin vào website là:

  • Hồ sơ link
  • Nội dung được tối ưu trên trang
  • Hành vi tích cực của người dùng
  • Tín hiệu máy móc (tốc độ load…)

Đấy là các yếu tố làm cho hầu hết các website tốt hơn. Nhưng không thể hoàn thành trong thời gian ngắn mà cần thời gian dài và thực hiện xuyên suốt.

Làm SEO tốt tức là trải nghiệm người dùng được cải thiện tốt hơn

Mọi người muốn có thứ hạng tự nhiên cao để tối đa khả năng hiển thị. Nhưng cách để Google ghi nhận và xếp hạng cao cho trang web là cải thiện tính trải nghiệm cho người dùng.  Đây cũng là cách then chốt để trang web duy trì bền vững.

Một ví dụ rõ ràng về việc xây dựng trải nghiệm người dùng mạnh mẽ là Google ngày càng có nhiều động cơ cung cấp dữ liệu để trả lời các tìm kiếm trên SERPs (các trang kết quả tìm kiếm) cho người dùng.

SEO địa phương (SEO Local) giúp tăng cường traffic và sự chuyển đổi

Với sự gia tăng và thống trị của lưu lượng từ di động, tìm kiếm địa phương trở thành một phần cơ bản của sự thành công trong doanh nghiệp vừa và nhỏ.

SEO địa phương nhằm mục đích tối ưu hóa các thuộc tính trong một vùng lân cận cụ thể. Vì vậy, mọi người có thể tìm thấy bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng, giúp họ tiến gần hơn đến một giao dịch.

Sự tối ưu hóa địa phương tập trung vào các thị trấn, thành phố, vùng, và thậm chí cả khu vực. Các chuyên gia SEO thực hiện điều này bằng cách tối ưu hóa trang web của thương hiệu và nội dung của nó. Bao gồm các trích dẫn địa phương và các liên kết ngược, cũng như các danh sách địa phương có liên quan đến khu vực kinh doanh và thương hiệu.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn