Top 6 công cụ mà Marketer phải biết khi muốn quảng cáo trên Google - Blog Minara
Kiến thức, Website

Top 6 công cụ mà Marketer phải biết khi muốn quảng cáo trên Google

Ngày nay, trên thị trường có thể nhận thấy rõ; Google đang là công cụ chiếm vị trí độc tôn về quảng cáo. Google Ads đang nắm vị trí đầu bảng về chất lượng, khả năng bao phủ người dùng; những quyền năng từ công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh này là cực kì lớn. Hãy cùng minara.net tìm hiểu về 6 công cụ mà các Marketer cần biết khi muốn quảng cáo trên Google qua bài viết sau đây.

Google Analytics

Đầu tiên trong danh sách này chính là công cụ Google Analytics. Đây thực sự là một công cụ quyền năng của giới làm marketing nói chung và người làm SEO nói riêng. Đây là công cụ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về lượng người truy cập Website; cũng như tỷ lệ “Time on site” là bao lâu. Công cụ này giúp cho các hoạt động của thương hiệu khi quảng cáo trên Google được quản trị một cách dễ dàng.

Thời đại Stories lên ngôi - Google cập nhật tính năng mới cho Photos - minara.net (1)

Nó giúp cho Marketer nắm được loại hình quảng cáo mà hãng sử dụng; liệu có đạt giá trị chuyển đổi hành vi hiệu quả hay không khi mà người dùng click vào quảng cáo. Thêm vào đó, đây cũng là công cụ giúp thống kê lượng người dùng quay trở lại website của bạn; quản lý lượng traffic hàng tháng. Chính vì thế, đây được coi là công cụ cần thiết cho một Marketer nếu muốn thực hiện các hoạt động trên Google.

Google Trend

Nếu bạn đang làm những công việc liên quan đến Social hay là một marketer nghiên cứu thị trường. Thì Google Trend chính là trợ thủ đắc lực cho bạn. Nó hỗ trợ đắc lực cho Google Keyword Planner trong việc tìm kiếm những từ khoá có lượt tìm kiếm cao nhất. Từ khoá nào là từ khoá sẽ đem lại hiệu quả click chuột nhiều nhất sẽ được cung cấp khi sử dụng Google Trend. Công cụ này giúp cho Marketer nắm bắt được những xu hướng hiện có trên thị trường hiện nay. Thêm vào đó, Google cho phép Marketer so sánh 2 hoặc nhiều từ khóa với nhau. Từ cơ sở dữ liệu của Google Trend; bạn có thể chọn lựa keyword phù hợp với chiến dịch quảng cáo trên Google của mình nhất.

Google Drive

Công cụ này có lẽ khá quen thuộc với nhiều người, không chỉ giới Marketer mà còn giới văn phòng bình thường. Google Drive dành sẵn cho mỗi người dùng 15GB để lưu trữ các dữ liệu trên đây. Các định dạng dữ liệu từ hình ảnh, văn bản, video, âm thanh cho đến các file nặng hơn như photoshop…. đều có thể lưu trữ được trên dữ liệu đám mây này của Google. Google Drives có chế độ cho phép bạn cấm hoặc chia sẻ dữ liệu này cho các tài khoản khác. Các file dữ liệu của bạn có thể được chia sẻ theo từng tập tin riêng biệt hay theo thư mục.

Google WebMaster Tool

Một trong những điều tạo nên danh tiếng của những hoạt động quảng cáo trên Google. Chính là những phân tích rất chính xác của những thanh công cụ hỗ trợ này. Bạn chỉ cần xác nhận với Google về quyền sở hữu chính chủ website của bạn; thông qua tài khoản Google trên Google WebMaster Tool. Sau đó, công cụ này sẽ giúp bạn đưa ra những cảnh báo; báo cáo website toàn hệ thống về lượng người dùng, truy cập, độ tuổi, vùng miền…. Chính những thông báo này sẽ là một tham chiếu; để giúp cho những chiến dịch quảng cáo truyền thông trên social của thương hiệu bạn nhắm đúng TA khách hàng.

Google Webmaster Tool - Công cụ giúp ích cho chiến dịch SEO - minara.net

Google Adwords

Nếu như Google WebMaster Tool hỗ trợ bạn thống kê lượng người truy cập website, thì Google Adwords giúp bạn dễ dàng giới thiệu với mọi người những điểm độc đáo về doanh nghiệp của bạn. Nhờ đó, bạn có thể tiếp cận những khách hàng đang tìm kiếm các sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Sử dụng Google Adwords hiệu quả, sẽ giúp website của bạn tăng điểm chất lượng (Quality Score) cao hơn khi thực hiện các chiến dịch SEO, thêm vào đó với tác vụ trả phí PPC thì Google Adwords còn trở nên quan trọng hơn rất nhiều.

Google Adwords Keyword Planner

Nếu bạn đang muốn SEO Website để tăng thức hạng Organic Traffic cho website của mình thì công cụ Google Adwords Keyword Planner cực kỳ phù hợp để bạn làm điều đó. Đây là công cụ giúp bạn lên kế hoạch cho từ khóa mới xuất hiện, các từ khóa thông dụng và tìm kiếm các ý tưởng mới cho hoạt động quảng cáo trên Google của website mình. Ngoài ra,việc phân tích từ khoá còn giúp bạn phân tích được các mục tiêu khác nhau trong tối ưu website, nội dung bài viết cũng như đường link seo web.

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!