Top các dịch vụ miễn phí giúp phát triển website tốt hơn – Blog Minara
Domain, Kiến thức, Website

Top các dịch vụ miễn phí giúp phát triển website tốt hơn

Khi thị trường kinh doanh Online ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Chính vì vậy các công cụ, dịch vụ miễn phí giúp người dùng phát triển website. Tuy nhiên vẫn còn một vài nhà cung cấp những công cụ phát triển website miễn phí. Chủ yếu cung cấp những thống kế hiệu quả, giúp người quản trị có thể theo dõi được những hành vi khách hàng trên website của mình. Từ đó có những kế hoạch thu hút hay giữ chân khách hàng tốt hơn.

1. Google Analytics

Đây là công cụ rất mạnh mẽ, và không thể thiếu khi phát triển website. Bạn có thể tự cài đặt Google Analytics, hoặc nếu bộ phận kỹ thuật cài rồi, bạn có thể yêu cầu họ chia sẻ quyền truy cập.

Có rất nhiều thống kê có thể xem trên Google Analytics, nhưng với kinh nghiệm của chúng tôi, những loại thống kê bạn cần xem bao gồm:

– Số lượt truy cập website: nếu số này nhiều, thì chúc mừng bạn vì website đang phát triển và tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng. Nếu chưa, chúng ta sẽ còn kha khá việc phải làm đây.

– Độ hấp dẫn của website, mức độ này được thể hiện qua các con số bao gồm:

  • Tỉ lệ thoát: khách vào website rồi thoát mà không xem thêm bất kỳ trang nào nữa. Nếu tỉ lệ này càng cao, độ hấp dẫn càng thấp.
  • Thời gian trung bình một lượt truy cập bỏ ra xem website.
  • Một lượt truy cập vào website sẽ xem bao nhiêu trang.

– Người xem website chủ yếu dùng máy tính bàn hay thiết bị di động. Nếu dùng di động, bạn hãy nhanh tay mở điện thoại lên và kiểm tra website hiện thị như thế nào. Load nhanh hay chậm? Có phần nào bị vỡ bể hay không?

Nếu có hãy liên hệ với bên kỹ thuật hoặc đơn vị thiết kế website chỉnh sửa lại, để không làm mất thêm khách nào truy cập nữa bởi những lỗi mà chúng ta có thể sửa được.

2. Google Webmasters Tools

Dù Google Webmasters Tools được xây dựng chuyên về kỹ thuật SEO, nhưng có một thống kê rất hay mà bạn có thể theo dõi và hỗ trợ rất nhiều cho phần phát triển nội dung.

Đó là thống kê lượng click vào website thông qua từ khóa.

Tại đây bạn sẽ biết khách hàng vào website của bạn nhờ từ khóa nào nhiều nhất. Mối tương quan giữa lượng click và lượng hiển thị website có chênh lệch quá lớn không?

Với những từ khóa người dùng search, trên website của bạn đã có bài viết đáp ứng từ khóa đó chưa, nếu chưa bạn có thể bổ sung ngay để đáp ứng nhu cầu của họ.

Đây là 2 công cụ theo dõi, thống kế website miễn phí và chính xác nhất hiện nay. Do đây là những công cụ do Google cung cấp nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo ngại vấn đề bảo mật dữ liệu hay tính an toàn cho website của mình nhé.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn