Ứng dụng Công nghệ thông tin trong Marketing như thế nào? - Blog Minara
Kiến thức, Website

Ứng dụng Công nghệ thông tin trong Marketing như thế nào?

Công nghệ thông tin giờ đây đã trở thành một phần quen thuộc của cuộc sống. Làm thế nào để ứng dụng công nghệ thông tin vào marketing hiệu quả. Đây cũng chính là câu hỏi khiến nhiều marketer phải đâu đầu. Hãy cùng Minara khám phá những ứng dụng công nghệ thông tin vào marketing hiệu quả qua bài viết sau đây nhé.

Ứng dụng Công nghệ thông tin để nghiên cứu thị trường

Đối với Marketing, điều cơ bản và quan trọng nhất chính là am hiểu thị trường, khách hàng của bạn. Họ là ai, họ cần gì, nhu cầu và vấn đề của họ sẽ được bạn giải quyết như thế nào,… Chính vì vậy, bạn cần phải nghiên cứu thị trường vào nhiều giai đoạn khác nhau để hiểu rõ nhu cầu của khách hàng.

Ứng dụng Công nghệ thông tin trong Marketing như thế nào - minara

Ngày trước việc khảo sát khách hàng vô cùng khó khăn khi bạn phải phỏng vấn trực tiếp từng người, phát tờ rơi tại chỗ,… Giờ đây, nhờ vào ứng dụng của công nghệ thông tin vào marketing sẽ giúp bạn thu thập những ý kiến quý giá từ khách hàng một cách dễ dàng hơn. Ví dụ như bạn có thể khảo sát ý kiến khách hàng qua việc kết nối wifi; hoặc gửi đường dẫn làm khảo sát cho khách hàng qua tin nhắn, mạng xã hội, website,…

Khi sử dụng Social Media, bạn sẽ dễ dàng thu thập thông tin thị trường; phản hồi đa chiều của khách hàng hơn. Việc thu thập, tối ưu data và quản trị được dựa trên nền tảng CRM với các cấp độ phân quyền, lọc và tái sử dụng data.

Trong khâu phân tích và sử dụng data đã có sự giúp đỡ mạnh mẽ của Bigdata, AI và Machine Learning. Những công nghệ này giúp phân tích data, các nhóm data cùng loại. Đồng thời đưa những data ở dạng thô trở thành dạng có giá trị; hỗ trợ phân tích và đưa ra hướng sử dụng data sao cho hiệu quả.

Xây dựng chiến lược nội dung

Từ trước đến nay, phần nội dung vẫn chiếm vị trí quan trọng. Nó là yếu tố cốt lõi để triển khai các hoạt động marketing hiệu quả. Hiện nay các marketer vẫn triển khai lên chiến lược nội dung nền tảng dựa vào từng bước trong hành trình khách hàng theo phương thức truyền thống. Tuy nhiên việc để những nội dung này tiếp cận đúng với đối tượng khách hàng thì phải cần đến công nghệ.

Khi phân loại được đối tượng khách hàng, xác định nhóm content phù hợp với từng nhóm khách hàng thì chiến dịch content marketing sẽ có giá trị. Đồng thời tiết kiệm được vô số nguồn lực và chi phí.

Không chỉ trợ giúp ở mức tổng quan, khi ứng dụng công nghệ thông tin trong marketing sẽ giúp đỡ 1 content marketer ở những việc chi tiết khác. Cụ thể công nghệ là cánh tay đắc lực để content marketing thực hiện các công việc như thiết kế video, website, tài liệu thuyết trình, blog post… Cộng thêm sự hỗ trợ tuyệt vời từ SEO và SEM thì công việc của bạn sẽ được tối ưu thời gian, khiến khách hàng ấn tượng.

Tìm kiếm và chăm sóc khách hàng

Công nghệ thông tin mang lại cho marketer cơ hội tiếp cận và tìm kiếm rộng mở. Đồng thời gia tăng lượng lead/ active lead/ potential customer. Khi bạn biết được những người quan tâm đến sản phẩm của mình thì các marketer phát huy việc bám đuổi, thực hiện các chiến dịch tăng cường độ nhận biết. Ngoài ra cân nhắc để cấu thành hành vi mua hàng. Để thực hiện chiến dịch remarketing hiệu quả bạn có thể sử dụng nhóm Inbound lead; Adobe hay Sitecore hỗ trợ việc theo dõi hành vi khách hàng.

Ngoài ra, công nghệ cũng hỗ trợ việc chăm sóc và tăng cường trải nghiệm khách hàng. Nhờ đó gia tăng độ gắn kết với khách hàng. Trên thực tế thì tỷ lệ khách hàng mới thấp hơn khá nhiều so với khách hàng chuyển đổi hoặc gia tăng từ tập khách hàng đã có. Vì vậy mà nhiều doanh nghiệp đang ưu tiên sử dụng phương pháp bám đuổi; nắm bắt thông tin khách hàng qua social media, group, community.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!