User-generated content: Giải pháp đột phá cho chiến lược video marketing (Phần 1) – Blog Minara
Kiến thức, Website

User-generated content: Giải pháp đột phá cho chiến lược video marketing (Phần 1)

Nội dung dạng video đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 45% mọi người dùng hơn 1 tiếng đồng hồ để xem video trên Facebook và Youtube mỗi tuần. Có lẽ vì thế mà các thương hiệu cũng tập trung và đầu tư rất nhiều cho video marketing. Tuy nhiên, cần làm điều gì để chiến lược video marketing trở nên đột phá hơn? User-generated content (nội dung do người dùng sáng tạo) chính là giải pháp dành cho bạn.

Trên thực tế, video có nội dung do người dùng đánh giá về sản phẩm có lượng tương tác tăng gấp 28% so với nội dung khác. Mọi người sẽ tin tưởng những lời khuyên từ những người cũng là khách hàng hơn so với những lời từ phía nhãn hàng. Việc phát triển user-generated content chính là một cách để xây dựng niềm tin và mối quan hệ với khách hàng. Sau đây là một số dạng user-generated content có thể áp dụng cho chiến lược video marketing của thương hiệu:

Storytelling

Execution là gì 1001 điều bạn cần biết để làm Execution hiệu quả User-generated content - minara.net (1)

User-generated content cho phép thương hiệu thể hiện những giá trị tốt đẹp và kể chuyện cùng lúc.

Square – một công ty chuyên về dịch vụ thanh toán, liệu video của họ có nhận được sự quan tâm khi chỉ nói về dịch vụ và công nghệ của họ? Tuy nhiên, giải pháp của họ chính là kể câu chuyện của khách hàng và sản phẩm của họ xuất hiện đã tháo gỡ và giải quyết tình hình như thế nào, từ đó video nhận được sự tiếp nhận rộng rãi hơn.

Review sản phẩm theo yêu cầu

Nghiên cứu cho rằng video review sản phẩm từ phía khách hàng sẽ thúc đẩy lượng chuyển đổi lên tới 74%. Điều này không có gì là ngạc nhiên cả. Nếu bạn thu hút traffic về website bằng việc sử dụng ads quảng cáo trả tiền. Khách hàng sẽ cảm thấy lạ lẫm và không biết có nên tin tưởng bạn hay không.
Để khẳng định xem những điều mà công ty và bên bộ phận bán hàng nói về sản phẩm có đúng hay không, khách hàng cần những bằng chứng. Khác với dạng chữ có thể dễ dàng giả mạo, review dạng video là một dạng bằng chứng có giá trị tin tưởng cao.

Công ty chuyên về sản phẩm chăm sóc da ngăn ngừa lão hóa, Boom by Cindy Joseph, với khách hàng mục tiêu là phụ nữ đứng tuổi. Trong website của họ chứa rất nhiều video review của khách hàng rất chân thực giúp người mới ghé thăm dễ dàng tin tưởng hơn.

“Nêm nếm” tiêu đề bài viết sao cho hấp dẫn - minara.net (1)

Bạn cũng có thể liên hệ với những khách hàng quen thuộc (những người đã mua sản phẩm nhiều lần) và cung cấp cho họ mã giảm giá hoặc quà tặng để mong muốn nhận được video review từ họ. Video chất lượng là tốt nhất, tuy nhiên, video kém chất lượng sẽ có độ chân thực cao hơn.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn