Website thu được nhiều traffic: không phải lúc nào cũng tốt - Blog Minara
Kiến thức, Website

Website thu được nhiều traffic: không phải lúc nào cũng tốt

Mặc dù việc tăng lưu lượng traffic được coi là nền tảng của mọi chiến lược marketing. Tuy nhiên traffic tăng với số lượng “đột biến” không phải là một dấu hiệu tích cực. Mọi báo cáo SEO đều làm nổi bật lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Chỉ số này là một trong những chỉ số hiệu suất chính quan trọng, phải không? Các tình huống sau đây là ví dụ về việc traffic nhiều không phải lúc nào cũng tốt cho doanh nghiệp.

Người dùng không tìm thấy thứ họ cần hoặc truy vấn trả về không khớp

Điều này khá đơn giản. Giả sử một khách truy cập đang tìm kiếm một truy vấn cụ thể; trang web của bạn đang xếp hạng cao cho truy vấn đó và họ nhấp vào kết quả dẫn đến một site trên trang web của bạn.

Tuy nhiên, trang mà họ tiếp cận không phù hợp với mục đích mà họ đang tìm kiếm và họ nhanh chóng thoát trang.

Đây không phải là trải nghiệm tích cực cho người tìm kiếm. Vì kết quả không phù hợp với ý định của người dùng. Dù biết rằng thuật toán của Google luôn không ngừng cải tiến để hiển thị kết quả phù hợp nhất với truy vấn của người dùng. Nhưng đôi khi nó không hoàn hảo 100%. Việc người dùng thoát trang có thể dẫn để tỷ lệ thoát tăng cao; thời gian time on site thấp… ảnh hưởng hiệu suất tổng thể trang web.

Chiến lược content thực thi kém

Thử tưởng tượng bạn tổ chức một bữa tiệc ăn tối tại một căn phòng trong ngôi nhà của bạn nhưng bên trong lại vô cùng lộn xộn. Bạn không hề chuẩn bị sẵn đồ ăn hay thức uống kịp thời cho bữa tiệc, khiến khách đến tham gia vô cùng thất vọng.

Nếu bạn cố gắng thu hút lưu lượng truy cập vào một trang web mà không tối ưu hóa nền tảng, người dùng sẽ không thể tiếp tục theo dõi trang. Chiến lược xây dựng content sơ sài, nội dung rỗng không mang lại giá trị, một trang web tải với tốc độ thấp hoặc không thân thiện với thiết bị di động, người dùng cũng sẽ không ngần ngại mà thoát ngay lập tức.

Điều này rất quan trọng đối với Google nên họ sẽ tung ra bản cập nhật Page Experience để đo lường tốt hơn mức độ phục vụ của mỗi trang web đối với nhu cầu của khách truy cập tìm kiếm tự nhiên. Dù traffic do SEO kéo về chất lượng ra sao nhưng bạn cần sắp xếp website trật tự trước khi kêu gọi người dùng đến.

Lưu lượng truy cập nhiều nhưng không có giá trị chuyển đổi

Các SEOer luôn tranh luận một câu hỏi kinh điển: lưu lượng truy cập tự nhiên quan trọng hơn hay lưu lượng chuyển đổi tự nhiên quan trọng hơn?

Có nhiều điểm khác nhau có thể được thực hiện ở cả hai phía của câu hỏi này.

Tuy nhiên, so sánh giữa việc thu hút 100.000 khách truy cập vào một trang web và có 50% trong số họ chuyển đổi và hơn 200.000 khách truy cập và 25% trong số họ chuyển đổi thì tất nhiên vế một rõ ràng quan trọng hơn.

Trang web nhận phản hồi tiêu cực

Tăng lưu lượng truy cập có thể xảy ra vì những lý do rắc rối từ truyền thông. Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp phải scandal, nhận được phản hồi tiêu cực; traffic bỗng tăng vụt hơn 80% so với ngày thường thì đây hoàn toàn là một tin tức không khả quan chút nào.

Traffic là gì? Tầm quan trọng của Traffic là gì?

Thu hút traffic nhờ scandal bê bối sẽ khiến khách hàng có cái nhìn tiêu cực về doanh nghiệp. Hãy nhận thức tình huống toàn diện hơn là chỉ theo dõi traffic.

5. Lưu lượng truy cập nhiều hơn trên tất cả các kênh đang gây phản ứng ngược

Nếu mở rộng cái nhìn tổng quan ngoài các kênh không phải trả tiền. Chúng ta có thể xác định một số tình huống bất lợi dù mang lại nhiều traffic hơn.

Ví dụ nếu bạn đang hướng lưu lượng truy cập trang web qua các kênh khác; chẳng hạn như trả phí, đến một trang web không được tối ưu hóa – nội dung; kỹ thuật hoặc trải nghiệm người dùng – thì điều này có thể phản tác dụng.

Lưu lượng truy cập không phải do con người tạo ra

Việc chú ý đến các nguồn và kênh lưu lượng truy cập trong Google Analytics là rất quan trọng. Nếu lưu lượng truy cập này không phải từ con người mà thay vào đó là spam bots, sự gia tăng lưu lượng truy cập sẽ không phải là một hiệu ứng tích cực trong trường hợp này.

Lưu lượng truy cập spam là một loại lưu lượng truy cập nói chung là lưu lượng truy cập bất hợp pháp được gửi đến một trang web làm sai lệch và thổi phồng dữ liệu lưu lượng truy cập.

7. Bạn đang lãng phí các nguồn lực có giá trị

Đôi khi, lưu lượng truy cập trang web tăng lên có thể làm “lãng phí” tài nguyên của bạn. Dù có thể tạo ra nguồn content thực sự chắc chắn thúc đẩy rất nhiều lưu lượng truy cập, nhưng nếu nó không phù hợp với khách hàng của bạn, nó có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Bạn sẽ tốn nhiều budget để giải quyết vấn đề về máy chủ cho đến các chi phí rất thực tế khi thuê nhân viên hay đại lý dịch vụ để thực hiện các cuộc gọi, nhắn tin email, trò chuyện và các câu hỏi trực tiếp từ những người không có khả năng trở thành khách hàng.

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!